7 website rất uy tín giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng anh trên hiều lĩnh vực đời sống

Trong khi rảnh rồi, việc dành ra 10 – 15 phút để đọc các mẩu báo ngắn cũng đồng nghĩa với việc bạn đang rèn luyện kĩ năng và mở rộng sự hiểu biết của mình. Nếu duy trì thói quen đó, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả thực sự mà không chỉ The Economist mà rất nhiều tạp chí, bài báo tiếng Anh khác mang lại.

Khi tiếng Anh đã trở thành ngồn ngữ toàn cầu và việc thành thạo ngôn ngữ này đã trở thành yếu tố cần trong công cuộc tìm kiếm 1 cơ hội việc làm tốt, việc trau dồi tiếng Anh không bao giờ là thừa. Liệu bạn có tự tin rằng bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu và đọc nhanh 1 bài báo tiếng Anh, 1 văn bản bằng tiếng Anh hay đơn giản là 1 bài đọc kiểm tra tiếng Anh thông thường?

1. New York Times Learning Network https://www.nytimes.com/section/learning

NYT Learning Network là địa chỉ web cực tốt cho bạn để luyện đọc các tin tức chuyên nhanh bằng tiếng Anh, vừa luyện tập thành thạo ngôn ngữ, vừa mở rộng hiểu biết và cập nhật tin tức ở mọi linh vực trong đời sống.

Ở NYT Learning, bạn có thể

  • Nghe tin tức: thế giới, về U.S., chính trị, N.Y., Kinh doanh, Kĩ thuật, Khoa học, Sức khỏe, Thể thao, Giáo dục, …
  • Quan điểm: Today’s Opinion, Op-Ed Columnists, Contributing Writers, Opinionator, Sunday Review,…
  • Nghệ thuật: Today’s Art, Art&Design, Movies, Music, Books,, Theater,…
  • Cuộc sống: Food, Education, Fashion&Style, Jobs, Crossword,…

Vì đọc dưới dạng tin tức, thời sự và các bài nghiên cứu, quan điểm về mọi linh vực, bạn có cơ hội được rèn luyện kĩ năng đọc hiểu tuyệt vời đặc biết khi phục vụ cho kì thi IELTS sắp tới.

2. Spreeder https://www.spreeder.com/

Spreeder là 1 trang web miễn phí giúp ban tăng cường khả năng đọc hiểu tiếng Anh bằng việc tập trung vào tốc độ đọc với hơn 20,000 sách miễn phí. Speeder sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn, hiểu hơn bài đọc. Như 3 mục tiêu mà Speeder mong muốn giúp người dùng:

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

  • Tiết kiệm thời gian: bạn danh bao nhiêu thời gian cho một tờ báo tiếng Anh, hay một bài đọc hiểu trong các kì thi tiếng Anh. Với Speeder, tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều, giúp bạn dành nhiều thời gian cho những việc quan trọng và những thứ mà bạn yêu thích hơn.
  • Năng suất: Speeder không chỉ rèn luyện khả năng, tốc độ của bạn trong linh vực đọc hiểu tiếng Anh, mà còn rèn cho bạn sự nhanh nhạy, linh hoạt, hiệu suất trong mọi hoạt động khác, giúp bạn thành công hơn trong công việc, học tập, cuộc sống.
  • Thông tường mọi thứ: học nhanh hơn, cập nhật mọi thứ với thái độ thích thứ mà bỏ ít sức lực hơn

Một điều khác ở Speeder là bạn không chỉ luyện kĩ năng đọc hiểu mọi lúc mọi nơi, mà trang web này còn ghi nhớ dấu trang bạn đọc nên bạn có thể quay lại bất cứ lúc nào.

3. Focus Magazine – issuu https://issuu.com/focuszine 

Như tên gọi , website cung cấp hơn 20,000 các tạp chí nổi tiếng, báo, portfolio, catalog,…. cùng các bài viết về hầu hết các lĩnh vực khác nhau như: Art & Entertainment, Style & Fashion, Home & Garden, Business, Travel và Education. Khác những bài viết mang tính học thuật cao, Focus Magazine Online là một cách để bạn vừa rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh qua các câu chuyện của những người nổi tiếng, mà còn giúp bạn giải trí cuối tuần. 

Issuu có giao diện đẹp mắt, mang đến người dung cảm giác thoải mái. Việc nâng cao kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh qua những trang tạp chí hay những tờ báo sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, thích thú mà không hề nhàm chán.

4. The Economist https://www.economist.com/ 

The Economist là 1 tạp chí tiếng Anh nổi tiếng đưa ra những nhận định và quan điểm về về thời sự thế giới, chính trị, kinh tế, kinh doanh tài chính và mối quan hệ giữa chúng. Bởi vậy, nếu bạn đang theo học các ngành về kinh tế thì tạp chí này là sự lựa chọn không nên bỏ qua bởi nó sẽ là công cụ và nguồn tài liệu tuyệt vời giúp bạn đọc bản tin kinh tế bằng tiếng Anh.

Trong khi rảnh rồi, việc dành ra 10 – 15 phút để đọc các mẩu báo ngắn cũng đồng nghĩa với việc bạn đang rèn luyện kĩ năng và mở rộng sự hiểu biết của mình. Nếu duy trì thói quen đó, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả thực sự mà không chỉ The Economist mà rất nhiều tạp chí, bài báo tiếng Anh khác mang lại.

5. BBC World News http://www.bbc.com/news/world

BBC World News là trang tin tức quốc tế quá quen thuộc với nhiều người. Tin tức trên BBC World News trải rộng trên nhiều khía cạnh: tin tức, thế thao, thời tiết,… Đọc báo trên BBC sẽ giúp bạn tăng tốc độ đọc lên nhanh hơn mà vẫn nắm bắt đước ý chính. Hơn nữa, bạn cũng có thể học hỏi được từ ngữ hay cách viết báo từ trang này.

6. Voice of American Special English News https://www.voanews.com/ 

48a00572 7799 11e7 b283 56c566ee3692 7 website rất uy tín giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng anh trên hiều lĩnh vực đời sống

VOA Special English News đã không còn xa lạ với nhiều người. VOA news cung cấp các các bài tiếng Anh theo từng level khác nhau từ thấp tới cao, bởi vậy dù bạn là người bắt đầu học tiếng Anh muốn học cách nghe – chép chính tả, hay là người đã khá thành thạo muốn nghe bản tin, thì VOA đều là sự lựa chọn tuyệt vời.

Với VOA, bạn vừa rèn khả năng đọc hiểu của mình thông qua các bản tin thời sự nóng hổi, những tin tức trên nhiều lĩnh vực đời sống, bạn vừa rèn luyện được khả năng nghe giọng Anh-Mỹ

7. New Scientist magazine https://www.newscientist.com/ 

Từ năm 1956, tạp chí New Scientist luôn là giúp người đọc cập nhật thường xuyên với tin tức về công nghệ và khoa học trên thế giới.  New Scientist hiện có gần 1 triệu người đọc trên toàn cầu mỗi tuần. Tạp chí này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vừng về lĩnh vực khoa học, công nghệ. Các topic mà bạn có thể tìm đọc ở New Scientist Magazine là công nghệ, không gian, vật lý, sức khỏe, trái đất, con người. Những bài viết thường mang tính học thuật cao, và nếu rèn luyện thường xuyên thì những bài viết kiểu này sẽ không còn làm khó dễ bạn, đặc biệt chúng thường có khả năng cao xuất hiện trong các bài thi ngoại ngữ.

Chúc bạn luyện tập tốt với 7 website trên!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online