Apple đang dần dần ăn mòn thị phần của Samsung

Tại Trung Quốc, đang phải đối mặt với cuộc chiến ngày càng khốc liệt. Tuy nhiên, 12% thị phần cũng đủ để hãng giành vị trí thứ 3, sau Xiaomi (18%) và Lenovo (13%). – cựu vương tại Trung Quốc giờ đã rơi xuống vị trí thứ 4 với chỉ 9% thị phần trong tháng 11. So với cùng kỳ năm trước, doanh số bán iPhone tại Trung Quốc tăng tới 45%.

Thị phần của Apple tại các nước châu Á quan trọng đã tăng vọt từ sau khi tung hai mẫu iPhone màn hình lớn năm ngoái, thậm chí thách thức ngôi vị của Samsung tại chính Hàn Quốc.

Theo báo cáo vừa công bố của Counterpoint Research, Apple đã có bước tiến lớn tại Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Tháng 11 năm ngoái, thị phần của hãng tại đây đã tăng vọt lên 33% từ 15% trước khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt. Apple nhờ vậy đã vượt qua LG (14%) để trở thành hãng điện thoại lớn thứ 2 tại đây, chỉ sau Samsung (46%). Cho đến trước tháng 11, thị phần của Samsung ở quê nhà luôn quanh 60%.

iPhone màn hình lớn đã được kỳ vọng sẽ bán chạy ở châu Á, nơi người dùng từ lâu đã coi smartphone là công cụ giao tiếp chủ yếu. Samsung là người tiên phong trong việc phát triển các phablet (điện thoại lai máy tính bảng) và Hàn Quốc cũng là một trong những thị trường lớn nhất cho các thiết bị này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Apple Korea Nov 2014 7039 1421830944 Apple đang dần dần ăn mòn thị phần của Samsung

Thống kê thị phần các hãng điện thoại tại Hàn Quốc đến hết tháng 11 năm ngoái.

“Chưa thương hiệu nước ngoài nào từng vượt 20% thị phần tại Hàn Quốc. Samsung luôn luôn là hãng thống trị. Nhưng iPhone 6 và 6 Plus đã tạo ra sự khác biệt”, Tom Kang – Giám đốc nghiên cứu thiết bị di động tại Counterpoint cho biết.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Thị phần Apple tại Nhật Bản cũng tăng mạnh, lên 51% tháng 11, từ chỉ gần 20% trước khi ra mắt điện thoại màn hình lớn. Đây là một trong những thị trường tiêu thụ mạnh nhất sản phẩm của Táo Khuyết. Apple vì vậy cũng đã vượt xa hãng có thị phần cao nhì tại đây là Sony với 17% trong tháng 11.

Apple Japan Nov 2014 1024x623 2556 1421830945 Apple đang dần dần ăn mòn thị phần của Samsung

Thống kê thị phần các hãng điện thoại tại Nhật Bản đến hết tháng 11 năm ngoái.

Tại Trung Quốc, Apple đang phải đối mặt với cuộc chiến ngày càng khốc liệt. Tuy nhiên, 12% thị phần cũng đủ để hãng giành vị trí thứ 3, sau Xiaomi (18%) và Lenovo (13%). Samsung – cựu vương tại Trung Quốc giờ đã rơi xuống vị trí thứ 4 với chỉ 9% thị phần trong tháng 11. So với cùng kỳ năm trước, doanh số bán iPhone tại Trung Quốc tăng tới 45%.

Tháng này, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động trong 3 tháng cuối năm 2014 có thể giảm tới 37% so với năm trước. Đây sẽ là quý thứ 5 liên tiếp hãng giảm lãi, dù giới phân tích cho biết có nhiều dấu hiệu đà rơi tự do trong mảng smartphone đang chậm lại.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online