Bài học tiền bạc từ vụ ly hôn của Ben Affleck – Jennifer Garner

Nhiều điều khoản trong hợp đồng cũng dễ dàng bị bỏ qua do các thân chủ không đọc kỹ. “Tôi đã dặn các khách hàng rằng, bạn phải thật thông minh, khôn khéo và biết những gì sẽ đến với số tài sản của mình trước và trong cuộc hôn nhân. Bạn có thể đầu tư vào chính mình cũng như từ sự an toàn tài chính trong cuộc hôn nhân này của mình”, nữ luật sư này dí dỏm nói.

Cặp đôi mẫu mực của Hollywood quyết định sau đúng 10 năm lẻ một ngày – mốc thời gian mà theo nhiều luật sư hàm chứa nhiều toan tính về tiền bạc nhiều hơn sự ngẫu nhiên.

Theo tờ Fortune, cuộc ly hôn của  và Jennifer Garnernày không hề diễn ra chóng vánh bởi cái mốc 10 năm lẻ một ngày của cuộc hôn nhân cho thấy có sự tính toán kỹ lưõng.

ben zen 5387 1436178326 Bài học tiền bạc từ vụ ly hôn của Ben Affleck   Jennifer Garner

Người càng nổi tiếng, khả năng họ chuẩn bị sẵn hợp đồng hôn nhân với những điều khoản về chia tài sản càng cao. Cặp đôi Ben – Jen cũng khó là ngoại lệ. Ảnh: AFP.

Một người thạo tin tại Hollywood cho biết con số này có ý nghĩa nếu chiếu theo luật của bang California. Cụ thể, Khoản (a) Điều 4336 Luật Gia đình quy định một cuộc hôn nhân kéo dài trên 10 năm được xem là “lâu dài” và khái niệm này sẽ ảnh hưởng đến cả số tiền lẫn thời gian thực hiện khoản trợ cấp sau ly hôn của hai vợ chồng. Như vậy, người vợ hoặc chồng sau ly dị có thể nhận nhiều tiền cấp dưỡng hơn và hưởng chính sách này trong thời gian kéo dài hơn nếu hai người chung sống “dài lâu”.

Một giả thiết được báo chí Mỹ đặt ra là hai vợ chồng ngôi sao này đã ký hợp đồng tiền hôn nhân trước khi cưới, trong đó không quên kèm thêm những lợi ích về mặt tiền bạc nếu ly dị sau 10 năm. Fortune cho biết hiện cả Affleck lẫn Garner vẫn từ chối bình luận về nhận định này.

Trên thực tế, một cuộc khảo sát năm 2013 của Học viện Luật hôn nhân Mỹ cho thấy, tỷ lệ những cặp vợ chồng chủ động ký hợp đồng tiền hôn nhân tăng lên 63%. “Không bất ngờ khi tất cả những luật sư chúng tôi hỏi đều cho biết, các khách hàng càng giàu có thì khả năng họ có trước hợp đồng tiền hôn nhân với những điều khoản rõ ràng về chia tài sản càng cao”, Fortune cho biết.

Marilyn Chinitz, luật sư tại hãng Blank Rome LLP, người từng làm vụ ly hôn của Tom Cruise và Katie Holmes kể: “Trong một hợp đồng tiền hôn nhân sẽ có điều khoản, khi ly dị, người nào có thu nhập cao hơn phải chu cấp một khoản tiền theo thỏa thuận cho đối tác tính theo số năm cả hai sinh sống. Tôi đã chứng kiến có những vụ phải chu cấp 5.000 – 100.000 USD một năm. Số tiền sẽ tùy thuộc vào sự giàu có của người vợ hay người chồng khá giả hơn. Với trường hợp của Ben và Jen, cả hai chắc chắn có một thỏa thuận vì họ đều thu nhập cao cả”.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, Chinitz cho biết, điều quan trọng nhất là cần biết rõ đối tác của bạn có hoặc không có những tài sản gì. “Những vấn đề liên quan đến con cái hay trợ cấp cho lũ trẻ – tòa án chắc chắn sẽ tính đến”, vị luật sư này cho biết.

Mela Garber, một luật sư tại Anchin, New York, đã giải quyết nhiều vụ ly hôn có kèm hợp đồng chia tài sản của những khách hàng giàu có. Cô vẫn thường khuyên thân chủ của mình nên trì hoãn ngày ly dị qua dịp kỷ niệm ngày cưới. “Đừng xem nó là không quan trọng. Hai lý do hàng đầu mà các hợp đồng tiền hôn nhân không có giá trị khi ra tòa là tài sản của vợ hoặc chồng không công khai và thời gian chung sống thiếu một phút theo hợp đồng”, Mela Garber lưu ý. Vì vậy cô vẫn khuyên các khách hàng nên dành khoảng nửa năm để hoàn tất hợp đồng này.

Nhiều điều khoản trong hợp đồng cũng dễ dàng bị bỏ qua do các thân chủ không đọc kỹ. “Tôi đã dặn các khách hàng rằng, bạn phải thật thông minh, khôn khéo và biết những gì sẽ đến với số tài sản của mình trước và trong cuộc hôn nhân. Bạn có thể đầu tư vào chính mình cũng như từ sự an toàn tài chính trong cuộc hôn nhân này của mình”, nữ luật sư này dí dỏm nói.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online