Bí quyết lên kế hoạch thăng tiến trong một năm

Theo Chủ tịch sáng lập Công ty Career Design tại Dallas (Mỹ) Helen Harkness, để thăng tiến, người lao động (NLĐ) cần có kế hoạch tiếp thị bản thân một cách cụ thể thông qua việc trả lời các câu hỏi sau: Vị trí mà họ mong muốn được đảm nhận là gì? Những sếp nào sẽ ra quyết định tiến cử hay cất nhắc cho vị trí này? Những ai tham gia góp ý kiến cho quá trình đó?

Sau đó, NLĐ cần xem xét những cách có thể tiếp cận các nhân vật quan trọng này, chẳng hạn như tham gia các dự án tình nguyện hoặc chủ động thể hiện mình tại các sự kiện của công ty có sự tham gia của họ.

Hết lòng với sếp

Thông thường, sếp trực tiếp chính là người tiến cử hoặc quyết định việc thăng chức cho bạn. Cho dù không phải như vậy đi nữa thì sếp cũng là người được tham vấn ý kiến nếu công ty có ý định cất nhắc bạn. Do đó, việc tạo ấn tượng với sếp là ưu tiên hàng đầu. Theo Marianne Adoradio, chuyên viên tuyển dụng và tư vấn nghề nghiệp tại Thung lũng Silicon, bạn có thể bắt đầu với mục tiêu chung của cả công ty và tìm cơ hội bàn luận với sếp về những ưu tiên hàng đầu của bộ phận mình, những vấn đề quan trọng đối với sếp, từ đó tận tâm nỗ lực giúp sếp thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Bắt tay vào việc

Bạn cần chứng minh mình hoàn toàn có thể đảm nhận công việc ở vị trí cao hơn. Steve Levin, Hiệu trưởng Trường Leading Change Consulting & Coaching tại California (Mỹ), cho biết: “Bạn sẽ dễ dàng thăng chức nếu bạn cho thấy được bản thân đã sẵn sàng đảm nhận phần việc của vị trí cao hơn mà bạn đang nhắm tới”.

Chuẩn bị phương án B

Cũng theo Helen Harkness, nhiều NLĐ thường nghĩ rằng bất cứ công ty nào cũng có sẵn cơ chế cho việc thăng chức: Nếu bạn làm đúng, làm tốt phần việc của mình, tự khắc bạn sẽ được cất nhắc. Nói cách khác, đó là tư tưởng “sống lâu lên lão làng”. Tuy nhiên, thực tế mọi việc không phải bao giờ cũng diễn ra đúng như vậy. Đôi khi bạn đã nỗ lực hết sức mình nhưng điều bạn mong đợi lại không hề xảy ra. Lúc này, điều quan trọng là bạn cần phải nhận thức được mọi việc không bao giờ là bất biến. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị phương án dự phòng trong trường hợp bạn không thể thăng tiến theo kế hoạch đã định. Đó là suy xét đến việc tìm cơ hội mới tại một môi trường khác.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online