Bí quyết nhanh đón lấy thành công là nhờ “phớt lờ” mục tiêu

Các mục tiêu có thể mang tới định hướng và thúc đẩy bạn tiến lên phía trước trong thời gian ngắn, nhưng sau cùng một hệ thống được thiết kế tốt sẽ luôn thắng. Có một hệ thống là điều cần quan tâm ở đây. Cam kết trong cả quá trình là điều sẽ tạo ra sự khác biệt.

Con đường tới thành công bao giờ cũng được khởi đầu từ những mục tiêu cụ thể. Thế nhưng, nếu chỉ nhắm tới mục tiêu, bạn đã bỏ lỡ một cách tốt hơn nhiều để hoàn thành mọi việc, đó chính là hệ thống. Phớt lờ mục tiêu, tập trung vào hệ thống sẽ giúp bạn đạt được thành công vượt trên cả mong đợi trong dài hạn.

Sự khác biệt giữa mục tiêu và hệ thống

•    Nếu bạn là một huấn luyện viên, mục tiêu của bạn là giành chức vô địch. Hệ thống của bạn là những gì đội của bạn thực hiện trong những buổi luyện tập mỗi ngày.
•    Nếu bạn là một nhà văn, mục tiêu của bạn là viết một cuốn sách. Hệ thống của bạn là lịch viết mà bạn tuân theo mỗi tuần.
•    Nếu bạn là một vận động viên điền kinh, mục tiêu của bạn là chạy marathon. Hệ thống của bạn là kế hoạch huấn luyện trong tháng.
•    Nếu bạn là một doanh nhân, mục tiêu của bạn là xây dựng một doanh nghiệp triệu đô. Hệ thống của bạn là quy trình bán hàng và tiếp thị.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

kinh nghiem phong van tuyen dung 52 Bí quyết nhanh đón lấy thành công là nhờ phớt lờ mục tiêu

Giờ là câu hỏi thực sự thú vị:

Nếu bạn hoàn toàn phớt lờ các mục tiêu và chỉ chú trọng vào hệ thống của mình, liệu bạn có đạt được thành công hay không?

Ví dụ, nếu bạn là một huấn luyện viên bóng rổ và bạn phớt lờ mục tiêu giành chức vô địch và chỉ chú trọng những gì đội của bạn làm tại các buổi tập hằng ngày, liệu bạn có đạt được kết quả tốt không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

3 lý do bạn nên tập trung vào hệ thống hơn là các mục tiêu

1. Các mục tiêu làm giảm hạnh phúc hiện tại của bạn

Khi bạn đang làm việc vì một mục tiêu, về cơ bản, bạn đang nói rằng: “Tôi không đủ giỏi nhưng tôi sẽ giỏi khi nào đạt được mục tiêu của mình”.

Vấn đề với lối suy nghĩ này là bạn đang dạy bản thân mình trì hoãn hạnh phúc và thành công cho tới khi đạt được cột mốc tiếp theo. “Khi nào tôi đạt được mục tiêu của mình, tôi sẽ hạnh phúc. Khi nào đạt được mục tiêu của mình, tôi sẽ thành công”.

Giải pháp: Cam kết trong cả quá trình chứ không chỉ mục tiêu

Chọn một mục tiêu sẽ đặt một gánh nặng lớn lên đôi vai bạn. Nhưng lúc nào chúng ta cũng làm điều đó với bản thân mình. Chúng ta đã đặt sự căng thẳng không cần thiết lên bản thân để giảm cân hoặc viết một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất. Thay vào đó, bạn nên làm mọi việc thật đơn giản và giảm căng thẳng bằng cách chỉ tập trung vào thời khóa biểu của mình hơn là cứ lo lắng về những mục tiêu lớn lao, làm thay đổi cuộc sống.

Khi bạn tập trung vào việc rèn luyện hơn là thực hiện, bạn có thể cùng lúc tận hưởng giờ khắc hiện tại và cải thiện mọi việc.

2. Mục tiêu có mâu thuẫn một cách kỳ lạ với tiến độ dài hạn

Bạn có thể nghĩ rằng mục tiêu giúp bạn có động lực lâu dài, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Hãy xem một người luyện tập cho cuộc chạy bán marathon. Nhiều người sẽ tập luyện chăm chỉ trong nhiều tháng, nhưng khi kết thúc cuộc đua, họ cũng ngừng tập luyện. Mục tiêu của họ là hoàn thành cuộc chạy bán marathon và giờ họ đã hoàn tất thì mục tiêu không còn đó để tạo động lực cho họ nữa. Khi tất cả nỗ lực làm việc của bạn là tập trung vào một mục tiêu cụ thể, thì cái gì sẽ thúc đẩy bạn tiến lên phía trước, khi bạn đã đạt được mục tiêu?

Điều này có thể tạo ra hiệu ứng  ngược khi mọi người cứ làm đi làm lại để đạt được một mục tiêu chứ không làm việc vì cả một quá trình. Chu trình này khiến bạn khó đạt được sự tiến bộ lâu dài.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Giải pháp: Buông bỏ nhu cầu đạt được kết quả ngay lập tức

Nếu bạn đặt ra mục tiêu và không đạt được, bạn sẽ cảm thấy mình thất bại. Tư duy dựa trên hệ thống không bao giờ nhắm tới một con số cụ thể, mà sẽ gắn với quá trình. Đó là lý do tại sao các hệ thống có giá trị hơn các mục tiêu. Các mục tiêu hướng tới kết quả trước mắt. Hệ thống hướng tới quá trình lâu dài. Cuối cùng, quá trình luôn thắng.

3. Mục tiêu gợi ý rằng bạn có thể kiểm soát những việc bạn không nắm quyền kiểm soát

Bạn không thể tiên đoán tương lai.

Nhưng mỗi khi chúng ta đặt ra một mục tiêu, chúng ta lại cố gắng thực hiện nó. Chúng ta cố gắng phác ra kế hoạch chúng ta sẽ đi tới đâu, và khi nào chúng ta sẽ đưa công việc đạt tới mốc đó. Chúng ta cố gắng phỏng đoán chúng ta có thể thực hiện tiến độ nhanh tới đâu, ngay cả khi chúng ta không biết những tình huống sẽ phát sinh trong quá trình thực hiện.

Giải pháp: Xây dựng các vòng liên hệ ngược

Mỗi thứ Sáu, tôi dành 15 phút điền vào một bảng tính những số liệu quan trọng nhất đối với công việc của mình. Ví dụ, ở một cột, tôi tính toán tỷ lệ chuyển đổi (tỷ lệ những người ghé thăm trang web và tham gia nhận thư tin điện tử miễn phí của tôi mỗi tuần). Tôi hiếm khi nghĩ tới con số này, nhưng việc kiểm tra cột đó mỗi tuần sẽ cung cấp cho tôi vòng liên hệ ngược, cho tôi biết liệu tôi có đang làm mọi việc đúng cách không. Khi các con số giảm, tôi biết rằng mình cần nâng lượng truy cập chất lượng cao cho trang web của mình.

Hãy quên việc dự đoán tương lai và tạo dựng một hệ thống có thể phát tín hiệu lúc bạn cần tạo ra các điều chỉnh.

Những lý do trên không có nghĩa là các mục tiêu là vô ích. Mục tiêu chỉ tốt cho việc lập kế hoạch tiến độ của bạn và các hệ thống tốt cho việc thực sự tạo ra sự tiến bộ.

Các mục tiêu có thể mang tới định hướng và thúc đẩy bạn tiến lên phía trước trong thời gian ngắn, nhưng sau cùng một hệ thống được thiết kế tốt sẽ luôn thắng. Có một hệ thống là điều cần quan tâm ở đây. Cam kết trong cả quá trình là điều sẽ tạo ra sự khác biệt.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online