Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

Cuộc sống gia đình thường xoay quanh căn , dù cho lối sống có thể khác nhau. Đó là bạn phải nấu ăn, chuẩn bị thức ăn và ăn trong . Đôi khi cũng là nơi tụ tập bạn bè và các thành viên gia đình để thưởng thức món ăn, uống ly cà-phê… Nhưng đôi khi, những lỗi nhỏ khi thiết kế vẫn hay xảy ra khiến gia chủ không được thoải mái. Hãy thử xem gia đình bạn có mắc phải những lỗi thiết kế phổ biến như sau không nhé!, , bếp, bếp đẹp, không gian , , đẹp, không gian , , , ,

Căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà, là nơi mọi người gặp gỡ nhau mỗi ngày. Do đó, một căn bếp đầy đủ chức năng, tiện dụng và đẹp là một nhu cầu cần thiết

sai lam khi thiet ke bep 480x360 Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

 • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.

Cuộc sống gia đình thường xoay quanh căn bếp, dù cho lối sống có thể khác nhau. Đó là bạn phải nấu ăn, chuẩn bị thức ăn và ăn trong bếp. Đôi khi bếp cũng là nơi tụ tập bạn bè và các thành viên gia đình để thưởng thức món ăn, uống ly cà-phê… Nhưng đôi khi, những lỗi nhỏ khi thiết kế bếp vẫn hay xảy ra khiến gia chủ không được thoải mái. Hãy thử xem gia đình bạn có mắc phải những lỗi thiết kế phổ biến như sau không nhé!

Chắn lối tam giác chậu rửa, tủ lạnh và bếp lò

sai lam khi thiet ke bep can tranh 1 480x340 Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

 • Các nhà thiết kế khuyên, khu vực tam giác gồm chậu rửa, tủ lạnh và bếp lò cần phải được thiết kế cẩn thận, không vật nào chắn lối tiếp cận giữa ba thiết bị này. Ngoài ra, chậu rửa cần lắp đặt gần đường ống dẫn nước vào và nước xả ra. Nếu không thể, bạn phải cần sự trợ giúp của thợ ống nước để dời đường ống nước và đường xả của nước sao cho phù hợp với với vị trí tốt nhất cho bồn rửa.
 • Bất kỳ hình dáng bếp chữ L, chữ U hay kiểu đảo bếp,  tổng của 3 cạnh bên của tam giác không được dưới 3m và hơn 7,5 m. Nếu quá ngắn, mọi người sẽ đụng nhau khi nấu ăn cùng nhau, và nếu quá dài thì có thể khiến bạn mệt mỏi khi làm bếp.

Mặt bếp diện tích nhỏ

sai lam khi thiet ke bep can tranh 2 480x410 Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

 • Sự bất tiện của căn bếp phổ biến nhất là thiếu không gian cho mặt bếp, nên xem lại mọi hoạt động làm bếp của bạn có cần đỏi hỏi nhiều diện tích mặt bếp không, cũng như sơ đồ bố trí những thiết bị gia dụng cố định trên mặt bếp để đảm bảo đủ diện tích mặt bếp.
 • Bạn có thể tăng diện tích mặt bếp bằng cách dùng đảo bếp.

Hệ thống đèn chiếu sáng kém

sai lam khi thiet ke bep can tranh 3 480x360 Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

 • Căn bếp là nơi ánh sáng phải đầy đủ nhất. Không phải đề cập đến vấn đề thiết kế hoặc không khí nó mang lại còn là vấn đề an toàn khi bạn làm bếp với những dụng cụ sắc nhọn như dao kéo.
 • Hệ thống đèn trong bếp có thể bao gồm đèn chiếu sáng tổng thể, đèn trần, đèn hắt, đèn nhấn… Bạn cần biết nhu cầu của người sử dụng để bố trí đèn cần thiết.
 • Hãy xem xét bố trí đèn chiếu trực tiếp ở vị trí làm bếp, đèn trần thường được bố trí phía trên của chậu rửa. Có thể bố trí đèn dưới tủ bếp để vừa trang trí vừa cung cấp ánh sáng cho khu vực mặt bếp.

Bỏ qua splashback

sai lam khi thiet ke bep can tranh 4 480x352 Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

 • Splashback là  tấm phía sau bếp nấu giữ cho tường của mảng tường không bị bám dầu bắn, nước bắn… Khi cải tạo hoặc xây mới căn bếp, vì ngân sách hạn hẹp nên splashback  hay bị bỏ quên. Đây là một sai lầm vì làm vậy có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc về ngắn hạn, nhưng về lâu dài sẽ gây tốn chi phí, thời gian và công sức.
 • Nguyên nhân là hơi nước, độ ẩm cao và mỡ khi nấu ăn sẽ bắn vào tường, sẽ phá hỏng hoặc gây bẩn tường. Splashback có thể làm bằng gạch, nhựa, kính hoặc giấy dán tường có thể dễ dàng chùi rửa vết dầu mỡ.

Quên hệ thống thông gió

sai lam khi thiet ke bep can tranh 5 480x335 Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

 • Nếu bạn đã từng bước vào nhà ai đó mà mùi cá hay mùi thức ăn tồn tại qua đêm hẳn bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của hệ thống thông gió. Ống hút gió giá rẻ có thể giúp hút không khí bẩn và hôi trong phòng, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, cũng như giữ sạch nhà bếp của bạn.
 • Hệ thống thông gió hiệu quả cũng giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị gia dụng trong bếp, làm cuộc sống của bạn và thành viên trong nhà dễ chịu hơn và sạch sẽ hơn.

Chọn sai đảo bếp

sai lam khi thiet ke bep can tranh 6 480x334 Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

 • Khi nói đến đảo bếp, chúng ta thường nghĩ đến không gian chứa đồ, sơ chế thức ăn và là nơi ăn uống, nhưng thực tế, đảo bếp có thể gây lãng phí không gian trong bếp.
 • Nếu trong căn bếp chật hẹp, đảo bếp không thật sự cần thiết và chắn lối của tam giác tủ lạnh, bếp lò và chậu rửa. Nếu không gian rộng rãi hơn, bạn có thể xây đảo bếp, kích thước ít nhất 1,2m x 0,6m, nhưng phải có không gian để mọi người quây quần xung quanh.

Bỏ qua thùng rác

sai lam khi thiet ke bep can tranh 7 480x320 Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

 • Ngày này, thùng rác không đơn giản là ly lọc rác bên dưới chậu rửa, cần phải phân loại rác từ trong bếp với thùng rác nhiều ngăn để bảo vệ môi trường.

Dùng những sản phẩm quá thời trang

sai lam khi thiet ke bep can tranh 8 480x360 Chia sẻ 8 sai lầm thiết kế bếp cần tránh

 • Tất nhiên theo đuổi những sản phẩm thiết kế thời thượng cũng tốt nhưng vòng đời của những sản phẩm này thường ngắn và bạn phải tốn tiền để chạy theo những sản phẩm gia dụng thời thượng.
 • Bạn nên thiết kế bếp và chọn những sản phẩm gia dụng khó lỗi thời.

  Tủ Bếp Đã Thi Công

  Thiết Bị Nhà Bếp

  Phụ Kiện Tủ Bếp

  Bảng Báo Giá Tủ Bếp

   

  Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
  Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online