Chiêu thức Thiếu Lâm: Thái cực đường lang

Thái cực đường lang, một võ phái tuy sinh sau đẻ muộn so với thất đại môn phái của võ lâm Trung Quốc nhưng cũng đã bành trướng mạnh mẽ.

Ngày nay, tại Âu Mỹ rất nhiều võ sư đang gầy dựng võ đường để truyền bá tuyệt kỹ của võ phái. Xuất phát từ miền bắc Trung Hoa, tỉnh Hà Nam, Bắc phái do Tổ sư Vương Lang, người tỉnh Sơn Đông, huyện Đông Xương tạo dựng, đã gây được nhiều thành tích hiển hách, từ đó ảnh hưởng lan rộng khắp Lục địa, vượt trùng dương để ngày nay hàng mấy trăm năm sau chiếm cứ một ngôi vị đáng kể trong rừng võ học thế giới, Tổ sư Vương Lang lúc thiếu thời là một môn đồ của Thiếu lâm tự Hà Nam trên đỉnh Hoa Sơn.
duonglang1 Chiêu thức Thiếu Lâm: Thái cực đường lang
Dưới triều đại nhà Thanh, các võ phái là những gai nhọn cần phải nhổ vì hầu hết đều là đầu não của các lực lượng phản Thanh phục Minh. Do đó ngôi chùa nhỏ bé đã cùng chung số phận với những thiền viện khác trên toàn quốc. Sau khi chùa bị quân Thanh tấn công và thiêu hủy, nghĩa binh coi như tan rã.
Tổ sư thoát thân được, đến ẩn náu tại Nga Mi Sơn, rồi sau đó qua Côn Luân và tìm về Sơn Đông. Biết vận nhà Minh đã dứt, người chọn Lao Sơn để mai danh ẩn tích và tu luyện võ công. Khi còn luyện tập tại Thiếu lâm tự, vì thể chất yếu đuối nên người thường thua sút bạn đồng môn. Nhân dịp một hôm người lên núi hái thuốc, tình cờ mục kích cuộc tranh hùng giữa con bọ ngựa và một chú dế to lớn, kết quả chú dế bị mổ bụng chết. Vốn dĩ đầu óc thông minh, sau nhiều đêm nghiên cứu, Tổ sư đã sáng chế ra một phương thức công thủ thật kỳ diệu, rập theo thủ pháp của bọ ngựa, khi mang ra đối luyện cùng các bạn đồng môn thì đều thủ thắng. Võ phái Thái cực đường lang lúc bấy giờ chỉ thành hình trong ý niệm, phải đợi đến mấy mươi năm sau, sau lần bại binh ở Hoa Sơn, trong những ngày ẩn náu chôn vùi tên tuổi, Tổ sư đem thủ pháp kỳ lạ kết hợp cùng những đòn thế của mười tám võ phái gia truyền biến chế thành một võ phái mới.
new of duonglang4 Chiêu thức Thiếu Lâm: Thái cực đường lang
Thái cực đường lang bắc phái chính thức ra đời từ đó. Còn Nam phái do Tổ sư Châu Nam sáng lập tại Giang Tây. Cùng mục kích một sự kiện, nhưng thần trí và thể chất cũng như sự lĩnh hội của mỗi người mỗi khác, nên Thái cực đường lang nam phái có phần khác biệt đôi chút. Tuy nhiên dù Nam hay Bắc, phần căn bản và chủ yếu của hai võ phái chỉ là một. Tổ sư Châu Nam người tỉnh Quảng Đông, huyện Hưng Ninh, sinh trong một gia đình nông dân giàu có. Lúc còn bé, người mắc phải chứng bệnh đau bao tử không thuốc thang nào trị hết. Sau đến tỉnh Giang Tây được Thiện Ân đại sư, một danh y đương thời, cứu chữa và truyền dạy võ nghệ. Từ đó người lưu lại nơi đây, lấy thủ pháp của bọ ngựa kết hợp với những đòn tay, chân của môn phái để sáng lập Thái cực đường lang nam phái.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online