Có phải ai cũng nên uống nhiều nước hay không?

Đặc điểm chung của ba loại người thể chất này là: không thích , khi uống thì thích nóng. Thông thường thích ăn một thứ gì đó hơi nóng, nhiều người thích ăn gừng, hoặc ăn súp gừng, cảm thấy cơ thể thoải mái sau khi ăn như vậy.

Uống nhiều nước chưa hẳn là tốt, một số người uống nhiều nước có thể có tác dụng ngược lại. Từ góc nhìn Đông y, có ba loại thể chất không thích hợp để uống nhiều nước.

Trong các nguyên tắc dưỡng sinh chăm sóc sức khỏe, nhiều người tôn sùng việc uống nhiều nước, uống nhiều nước hơn là có lợi để thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên nguyên tắc này không nên áp dụng cho tất cả mọi người. Một số người uống nhiều nước có thể có tác dụng ngược lại.

Trong Đông y có phân loại thể chất của cơ thể người thành 9 loại: bình hòa, khí hư, dương hư, âm hư, đàm thấp, thấp nhiệt, huyết ứ, khí uất, bẩm sinh. Người có đặc điểm thể chất khác nhau thì có những kiêng kị khác nhau trong chế độ ăn uống. Trong đó thể chất thuộc ba loại khí hư, dương hư, đàm thấp là không thích hợp uống nhiều nước, nếu không sẽ bị các triệu trứng lá lách hư ẩm gây đầy hơi, chán ăn, tiêu chảy, trường hợp nghiêm trọng còn bị các triệu chứng liên quan đến nước như chóng mặt, nôn mửa, nhạt miệng, chảy nước dãi khóe miệng.

Ba dạng thể chất không thích hợp uống nhiều nước

1. Đàm thấp

Các biểu hiện chủ yếu: cảm giác sắc mặt vàng nhạt và u tối, hơi sưng mắt, dầu nhờn da mặt nhiều. Người loại thể chất này nhiều mồ hôi, mồ hôi dính, miệng bị nhớp hoặc khi ngủ có thể cảm giác miệng ngọt. Trong đó có đặc điểm dễ nhận thấy ở người thể chất này là thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nặng nề, đặc biệt là cảm giác nặng nề ở cẳng chân, đôi khi thấy tức ngực, dễ khạc ra đàm. Người thể chất này nước tiểu thường bị đục.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

2. Khí hư

Biểu hiện chủ yếu như: tinh thần mệt mỏi, thiếu khí ngại nói, dễ đổ mồ hôi, nhạt miệng, không muốn uống nước. Lưỡi trắng lợt và có vết răng ở viền lưỡi.

Xem Thêm:  Top 7 điều hiểu lầm tai hại về bệnh sốt xuất huyết

 

 

3. Dương hư

Biểu hiện chủ yếu như: sợ lạnh, bình thường tay và chân hơi lạnh, khi thời tiết lạnh biểu hiện này càng rõ hơn. Trong ăn uống có xu hướng dùng đồ nóng, không thích thức ăn lạnh, hoặc cảm thấy khó chịu sau khi ăn lạnh, và có thể bị tiêu chảy. Bình thường khi đại tiện phân hơi nhão, không dễ thành hình, tiểu tiện nhiều, một số người tiểu ban đêm nhiều. Lưỡi trắng nhạt và mập, có vết răng ở viền lưỡi, mặt lưỡi ẩm, thậm chí một số người trên mặt lưỡi như bao phủ một lớp nước.

Đặc điểm chung của ba loại người thể chất này là: không thích uống nước, khi uống thì thích uống nước nóng. Thông thường thích ăn một thứ gì đó hơi nóng, nhiều người thích ăn gừng, hoặc ăn súp gừng, cảm thấy cơ thể thoải mái sau khi ăn như vậy.

Giải pháp

Những người khí hư, dương hư và đờm thấp nếu cảm thấy khô miệng thì cũng nên uống chút nước, nhưng không nên uống với số lượng nước nhiều trong một lần uống, có thể uống từ từ thành nhiều lần.

Tuy nhiên những người có thể chất này có thể cả ngày không cảm thấy khát, nhưng không nên vì thế mà không uống chút nước nào, hãy cân nhắc uống trà thay cho nước. Người dương hư có thể uống nhâm nhi trà phổ nhĩ, hoặc sắc nhân sâm uống thay nước; người khí hư hãy sử dụng bạch truật hoặc canh súp đảng sâm thay cho uống nước; người đờm thấp có thể dùng canh đậu cô-ve hoặc bo bo thay cho uống nước.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online