Cổng, cửa hợp phong thủy giúp gia chủ đón vượng khí

Kích thước của cửa nên có tỷ lệ thích hợp với ngôi nhà, không nên cửa lớn nhà nhỏ, cũng không nên cửa nhỏ nhà lớn. Bên cạnh đó, cửa chính chính là diện mạo của toàn bộ ngôi nhà, nên mới không nên cũ. Nếu cửa chính hỏng nên thay mới.

Theo phong thủy truyền thống, cửa nhà là nơi đón nhận luồng khí vào nhà, thu nạp khí vượng thì cát, khí suy thì hung. Vì vậy, việc bố trí cổng, cửa rất quan trọng cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy để đón được vượng khí vào nhà.

1 152704 Cổng, cửa hợp phong thủy giúp gia chủ đón vượng khí

Luôn giữ cho cửa luôn sạch sẽ và thông thoáng là việc làm vô cùng cần thiết. (Ảnh minh họa.

Cửa là nơi đón khí nên phải thông thoáng

Cuốn “Trạch kinh” có viết: “Ngũ hư, khiến người ta bần hàn: Nhà rộng, người ít – nhất hư; Cửa rộng, nhà chật – nhị hư… Ngũ thực, khiến người ta phú quý: Nhà nhỏ, người đông – nhất thực; Nhà rộng, cửa nhỏ – nhị thực”.

Qua đó có thể thấy, cửa liên quan rất nhiều đến sự bần hàn phú quý của gia đình. Phong thủy truyền thống cho rằng, nhà ở coi cửa là nơi đón nhận luồng khí vào nhà, thu nạp khí vượng thì cát, nạp khí suy thì hung. Cửa là nơi đón khí vào nhà, cũng giống như mũi của chúng ta vậy, khí vào và khí ra chủ yếu ở đây, cho nên giữ cho cửa luôn sạch sẽ và thông thoáng là việc làm vô cùng cần thiết.

Màu sắc của cửa chính với mệnh chủ nhà

Tốt nhất màu sắc của cửa chính nên kết hợp với màu sắc Ngũ hành của chủ nhà, như vậy cửa nhà mới hoàn mỹ hơn.

Màu cát tường của cửa mệnh Kim: trắng, vàng kim, bạc, vàng, nâu.

Màu cát tường của cửa mệnh Mộc: xanh da trời, xanh lục, đen, xanh lam.

Màu cát tường của cửa mệnh Thủy: đen, xanh lam, trắng, vàng kim, bạc.

Màu cát tường của cửa mệnh Hỏa: đỏ, da cam, tím, xanh da trời, xanh lục.

Màu cát tường của cửa mệnh Thổ: vàng, nâu, đỏ, da cam, tím.

Kích thước của cửa chính

Kích thước của cửa nên có tỷ lệ thích hợp với ngôi nhà, không nên cửa lớn nhà nhỏ, cũng không nên cửa nhỏ nhà lớn. Bên cạnh đó, cửa chính chính là diện mạo của toàn bộ ngôi nhà, nên mới không nên cũ. Nếu cửa chính hỏng nên thay mới.

Kích thước cửa còn cần theo thước Lỗ Ban, một số kích thước thông dụng như 700×2000, 800x 2200, 900x 2400… thì thông số 700, 2200, 2400 lại không phải tốt.

Hoa văn trên cửa chính theo Ngũ hành

Cửa chính thường được thiết kế rất nhiều hình hoa văn, các hình hoa văn này đều có những hình dáng khác nhau, với tính chất Ngũ hành riêng:

Hình tròn, hình bán nguyệt thuộc Kim.

Đường thẳng, hình chữ nhật thuộc Mộc.

  • Những sản phẩm Trang Suc Phong Thuy được cập nhật rất đa dạng và phong phú tại vatphamphongthuy.com!

Hình lượn sóng, hình hoa mai thuộc Thủy.

Hình tam giác, hình đa giác thuộc Hỏa.

Hình vuông thuộc Thổ.

Nếu ngũ hành của hoa văn trên cửa chính là ngũ hành phương vị sinh vượng hoặc giống ngũ hành của phương vị thì cát; nếu ngũ hành của hoa văn trên cửa chính khắc chế ngũ hành phương vị hoặc tiết ngũ hành phương vị thì hung. Ví dụ cửa phía đông (cung Chấn) thuộc Mộc, ưa Thủy sinh Mộc trợ, kỵ Kim khắc Hỏa tiết, với Thổ là bình thường. Hoa văn trên cửa chính hợp đường thẳng, hình chữ nhật, hình làn sóng, hình hoa mai; tránh: Hình tròn, hình bán nguyệt, hình tam giác, hình nhọn. Tuy vậy, màu sắc hình dạng nói đến ở đây chỉ xét trên trạng thái tĩnh, theo mô hình chung, với từng trường hợp cụ thể cần căn cứ vào hình – khí cụ thể và mệnh chủ nhà để quyết định.

Những mẫu trang sức phong thủy vừa thời trang vừa mang may mắn:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online