Dự tiệc ở công ty, nên và không nên làm những gì?

Trong một bữa tiệc công ty, ăn uống chỉ là phụ. Mục đích chính là giao lưu. Do đó nên ăn uống vừa phải, đừng quá chén mà nói năng linh tinh, mất tư cách, là hỏng mất hình ảnh chuyên nghiệp hàng ngày.

du%20tiec 1 Dự tiệc ở công ty, nên và không nên làm những gì?

Hội hè, đình đám, tiệc tùng ở công ty giờ xảy ra như cơm bữa, đặc biệt là vào dịp lễ tết. Đây có thể được coi là một loại “hoạt động ngoại khóa”, vì thế, bạn cũng nên học cách cư xử để không làm phiền lòng sếp và đồng nghiệp. 1. Bạn có nên đi không?

Thậm chí đừng bao giờ để chữ “không” lởn vởn trong đầu, trừ khi có lí do gì thật chính đáng. Hãy coi tiệc tùng ở công ty như là một phần tất yếu của công việc, là sợi dây kết nối thân tình giữa bạn với sếp và đồng nghiệp. Đừng biến mình trở thành một “ốc đảo” vì không bao giờ “ló” mặt tới các bữa tiệc.

2. Bạn có cần biết ai sẽ có mặt ở bữa tiệc không?

Có chứ. Bạn cần phải biết ai sẽ tham gia vào bữa tiệc, chỉ có các đồng nghiệp ở công ty thôi hay có cả ban lãnh đạo? Có mời thêm các đối tác hay không? Việc tìm hiểu những thành phần tham gia giúp bạn ăn mặc phù hợp, chuẩn bị sẵn tinh thần giao lưu và có thể nên cầm theo danh thiếp để trao “kết nối” khi cần.

3. Bạn nên ở lại trong bao lâu?

Bạn không nên vừa đến, ngồi chưa ấm chỗ đã cáo lui. Hành động đến cho có mặt còn tệ hơn là không đến. Đã tham gia là phải nhiệt tình, và thời gian ở lại cần đủ lâu để hình ảnh của bạn lưu lại trong óc mọi người. Tinh thần nhiệt tình trong một bữa tiệc được sếp đánh giá rất cao đấy. Chẳng ai thích một người ngồi như phỗng giữa tiệc vui.

4. Bạn nên mặc gì?

Nhớ rằng tiệc ở công ty không giống buổi vui ở quán bar, vũ trường. Cách ăn mặc của bạn đừng quá cách xa một trang phục công sở. Tất nhiên cũng phải mặc đẹp và điệu đàng nhưng vẫn cần kín đáo, lịch sự, nhã nhặn.

5. Có nên mang theo vợ/chồng và con theo không?

Trừ khi có lời mời cụ thể hoặc được sếp gợi ý, còn không thì tốt nhất nên tách riêng gia đình và công sở. Nếu con bạn quá nhỏ thì nên để bé ở nhà, kẻo có khi bé sẽ quấy khóc, ị tè tùm lum làm hỏng cuộc vui.

6. Bạn sẽ nói gì trong bữa tiệc?

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Bạn nên trò chuyện trong bữa tiệc nhưng cũng nên dành thời gian lắng nghe người khác. Dù bạn vẫn được đánh giá là hoạt náo viên của công ty thì cũng không có nghĩa bạn biến mình thành nhân vật chính của bữa tiệc. Biết cách tham gia và biết cách lắng nghe là cách giao tiếp trong bữa tiệc.

7. Bạn nên ăn, uống thế nào?

Trong một bữa tiệc công ty, ăn uống chỉ là phụ. Mục đích chính là giao lưu. Do đó nên ăn uống vừa phải, đừng quá chén mà nói năng linh tinh, mất tư cách, là hỏng mất hình ảnh chuyên nghiệp hàng ngày.

8. Bạn có nên nhảy nhót không?

Nên hòa nhịp chung vui cùng mọi người, nhưng đừng quá bốc đồng, cuồng nhiệt đến mất cả tư cách như trên sàn nhảy nhé.

Giờ thì bạn đã có đủ tự tin để đi dự tiệc rồi đấy. Chúc bạn có một bữa tiệc thành công!

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online