Giải quyết việc làm: Câu chuyện kiếm việc thời 2.0

Dù bạn có quyết định lựa chọn những cách tìm kiếm trên hay không thì bạn cũng đừng quên rằng chỉ có sự cố gắng và kiên trì mới có thể thành công được. Một CV hoàn hảo với những kinh nghiệm liên quan sẽ tạo ấn tượng tốt nhất với các nhà tuyển dụng.

tim viec lam 14 Giải quyết việc làm: Câu chuyện kiếm việc thời 2.0

Bạn đang tìm kiếm những cách để nhanh chóng có được một công việc ưng ý? Hãy cân nhắc đến công nghệ!

Sự phát triển của Internet đã mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp mới. Hãy thử lựa chọn những cách phù hợp cho bạn:

Mạng xã hội ảo

Câu châm ngôn “Bạn không biết được điều đó nhưng bạn lại quen người biết nó” chính là khẳng định tầm quan trọng của các mối quan hệ.

Nhờ Internet, những cách để gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người dường như dễ dàng hơn rất nhiều. Các mạng xã hội như LinkedIn và Facebook mang đến cho bạn những cơ hội thực sự để bạn có thể kết nối với những người làm cùng lĩnh vực ở trong khu vực hay có khi cách cả nửa vòng trái đất. Đặc biệt là chatroom và các điễn đàn, đây là những nơi lý tưởng để hội gặp những người cùng chuyên ngành với bạn và thực sự nó là “đất” để bạn trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội mới.

Trên Internet, mọi người có thể trao đổi thông tin mà không bị kiểm duyệt, một người chia sẻ thì tất cả đều biết. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi tham gia mạng xã hội ảo bởi vì chỉ cần một vài câu nói hớ là nó có thể bị phát tán cho rất nhiều người và tất nhiên sẽ không tốt cho công việc của bạn.

Blog

Blog hiện đang được các doanh nghiệp quan tâm và là một trong những điểm nhắm của nhà tuyển dụng. Thực tế hiện nay đã có rất nhiều người kiếm được việc ngay trên blog của họ bằng cách thể hiện sự hiểu biết của mình qua những chủ đề nóng hổi, thể hiện kỹ năng viết và cá tính của mình qua các bài viết. Hoặc trang trí, trình bày, sử dụng các phần mềm mới lạ, độc đáo sẽ là cách để các công ty công nghệ để mắt tới. Mặt khác, blog đặc biệt hữu ích trong các lĩnh vực như truyền thông hoặc giao tiếp.

Bạn cần thận trọng khi tạo các đường link đến CV hoặc thư xin việc trong blog của mình. Nhớ rằng trang web của bạn cũng phải thể hiện sự chuyên nghiệp.

Video

Các CV hình ảnh cũng đang được phát triển gần đây. Một số ứng viên – đặc biệt là những người trong các lĩnh vực cần sự sáng tạo đang cố gắng thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách gửi hồ sơ của mình qua video. Chính sự phát triển của công nghệ đã làm cho việc tạo một CV video trở nên đơn giản và chi phí ít tốn kém hơn nhiều và trông nó cũng thật chuyên nghiệp. Khi đưa lên mạng, chúng sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm.

Tuy nhiên, hạn chế của cách này là hầu hết các nhà tuyển dụng lại muốn đánh giá các ứng viên qua sự xuất hiện của ứng viên đó.

Dù bạn có quyết định lựa chọn những cách tìm kiếm trên hay không thì bạn cũng đừng quên rằng chỉ có sự cố gắng và kiên trì mới có thể thành công được. Một CV hoàn hảo với những kinh nghiệm liên quan sẽ tạo ấn tượng tốt nhất với các nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online