Hãy viết thư cảm ơn sau đi phỏng vấn

Viết thư cảm ơn sau mỗi buổi phỏng vấn là điều nên làm đối với tất cả ứng viên để cảm ơn nhà tuyển dụng (NTD) đã tạo cơ hội và dành thời gian cho mình. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều ứng viên đã quên mất điều này mà không biết đôi khi chính thư ấy lại là yếu tố quyết định việc NTD có muốn trao cơ hội cho bạn hay không. Tốt nhất trong vòng 24 giờ sau khi gặp NTD, bạn nên gửi thư để cảm ơn họ.

Đa dạng hình thức gửi thư


Trước hết, hãy cân nhắc xem nên gửi thư qua email, đường bưu điện hay viết tay. Hầu hết các NTD cảm thấy hài lòng khi nhận một thư cảm ơn gửi qua email. Tuy nhiên, số lượng không nhỏ NTD lại hứng thú với những ứng viên gửi thư cảm ơn viết tay. Nếu buổi phỏng vấn không quá quy củ, không khí khá thoải mái và bạn có thể tạo được ấn tượng với người phỏng vấn thì thư cảm ơn viết tay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, tuy nhiên, phải  bảo đảm rằng chữ viết của bạn là rõ ràng và sạch đẹp.

 

lex 00000 46398 Hãy viết thư cảm ơn sau đi phỏng vấn
Thư cảm ơn gửi cho nhà tuyển dụng thể hiện sự quan tâm của ứng viên đến vị trí ứng tuyển_Ảnh: HUỲNH NGA

Thể hiện niềm đam mê công việc

Thông thường, bạn sẽ bắt đầu lá thư bằng việc cảm ơn NTD vì họ đã dành thời gian tiếp bạn. Điều đó cho thấy bạn rất quan tâm đến việc làm này và sẽ liên hệ họ lần nữa trong thời gian sớm nhất. Không dừng lại ở đó, hãy đứng ở vị trí NTD để cân nhắc viết thư như thế nào để khiến NTD ngay lập tức quyết định mua hàng? Như vậy, thư cảm ơn còn là cơ hội để bạn tóm tắt lại lý do vì sao bạn là ứng viên phù hợp nhất, bạn đã có những thành tích đáng kể nào hoặc bổ sung thông tin mà bạn nghĩ NTD có thể quan tâm. Đây cũng là cơ hội để bạn hỏi NTD về bất cứ vấn đề gì bạn cảm thấy quan trọng mà bạn đã quên hoặc chưa được giải đáp kỹ trong buổi phỏng vấn. Điều này thể hiện được sự nhiệt tình và quyết tâm của bạn đối với công việc bạn đang ứng tuyển.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Cảm ơn vì điều ấn tượng

Bạn sẽ gửi thư cảm ơn thế nào khi có nhiều người cùng tham gia phỏng vấn bạn? Trong lúc phỏng vấn, bạn nên cố gắng thu thập chức danh và tên gọi chính xác của tất cả những người phỏng vấn và dành thời gian viết thư đến từng cá nhân bạn đã gặp gỡ. Các lá thư có thể giống nhau nhưng hãy cố gắng làm cho chúng khác nhau một chút trong trường hợp những người nhận so sánh lời lẽ trong thư của bạn. Để gây ấn tượng với từng người, bạn hãy bày tỏ điều mà bạn cảm thấy ấn tượng nhất đối với từng người đã tham gia phỏng vấn bạn. Đó có thể là một câu hỏi hay hoặc một thông tin thú vị mà họ đã chia sẻ với bạn trong buổi phỏng vấn.

Phỏng vấn khi dùng bữa

Khi phỏng vấn kết hợp dùng bữa, bạn nên gửi lời cảm ơn đến từng người đã dành thời gian cùng tham gia bữa ăn với bạn cũng như đã lắng nghe, thảo luận về vị trí, về công việc mà bạn dự tuyển. Trong trường hợp này, nếu có được số điện thoại di động của NTD, đừng ngần ngại gửi lời cảm ơn bằng tin nhắn qua điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được mối quan hệ thân thiết với NTD và giúp họ liên lạc với bạn một cách dễ dàng hơn khi cần thiết.

Đọc kỹ nội dung và kiểm tra chính tả

Bạn nên kiểm tra chính tả, ngữ pháp, lỗi gõ chữ trước khi gửi thư cảm ơn. Nếu nghi ngờ về họ tên chính xác hoặc chức danh của người phỏng vấn, hãy gọi trực tiếp đến văn phòng để kiểm tra. Những nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online