Mẫu SUV/MPV nào bán chạy nhất Việt Nam năm 2016?

Không có gì quá ngạc nhiên khi các vị trí dẫn đầu phân khúc này tại thị trường ô tô Việt Nam đều là những cái tên đã khá quen thuộc. Tuy nhiên, trong số liệu thống kê của phân khúc SUV/MPV (*) năm 2016 vừa qua còn có khá nhiều thông tin thú vị.

Việc Toyota Innova và Toyota Fortuner chiếm hai vị trí dẫn đầu trong phân khúc MPV/SUV tại Việt Nam trong năm 2016 không có gì quá lạ lẫm, khi mà tất cả các tháng trong năm, hai mẫu xe này của Toyota thay nhau đứng đầu phân khúc. Và trên thực tế, riêng hai mẫu xe này của Toyota đã chiếm tới 40% trong toàn bộ doanh số của phân khúc MPV/SUV trong năm 2016 (đạt 57.897 xe), với thị phần khá lớn tại thị trường phía Nam.

Đây cũng là hai mẫu xe đứng đầu phân khúc này vào năm 2015 (vị trí đảo nhau) dù số lượng xe bán ra không bằng năm 2016 vừa qua (đều chưa đến con số 1 vạn xe).

Ở vị trí thứ ba, Mazda đang dần trở thành một trong những đối thủ đe dọa ngôi vị số 1 của Toyota, khi mà mẫu CX-5 giành được những kết quả kinh doanh khả quan trong năm qua; 8.830 xe bán ra. Không những vậy, kết quả kinh doanh “màu hồng” này của CX-5 còn hoàn toàn đánh bại đối thủ trực tiếp – đồng hương Honda CR-V, để bỏ xa đối thủ về doanh số ở những tháng cuối năm. Tuy vậy, mẫu Honda CR-V cũng giành được một vị trí trong top 10 của phân khúc.

top10mpv suv 1485882376041 Mẫu SUV/MPV nào bán chạy nhất Việt Nam năm 2016?

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.
 

(*) Chú thích:

– Phân khúc MPV/SUV trong bảng tổng kết này được tính gộp cả các mẫu xe thường vẫn được chia vào phân khúc crossover, và kể cả mẫu minivan KIA Sedona chúng tôi cũng tính chung số liệu bán hàng vào bảng tổng kết này, bởi tại thị trường Việt Nam, không có đủ nhiều các mẫu xe ở mỗi một phân khúc để đưa ra các số liệu tổng hợp riêng biệt.

– Tại Việt Nam, xe Hyundai SantaFe lắp ráp trong nước cũng là một trong những mẫu bán nhiều nhất ở phân khúc MPV/SUV, tuy nhiên Hyundai Thành Công – nhà phân phối và lắp ráp chính thức xe du lịch Hyundai tại Việt Nam, không công bố những thông tin liên quan, nên SantaFe không có tên trong danh sách.

 • Xe HONDA
 • Xe CHEVROLET
 • Xe LAND ROVER
 • Xe BENTLEY

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online