Microsoft vẫn kiếm bộn tiền khi không cần Windows

Doanh thu từ bán hệ điều hành đã lao dốc quý trước, với mức giảm 19% của khách hàng doanh nghiệp và 26% của người tiêu dùng. đổ lỗi việc này cho mảng PC toàn cầu đi xuống, khách hàng chuyển hướng sang các sản phẩm rẻ hơn và khó so sánh với năm ngoái. Doanh thu phần mềm năm ngoái của hãng tăng vọt khi ngừng hỗ trợ Windows XP, khiến khách hàng đổ xô nâng cấp.

Nhờ doanh thu phần cứng tăng mạnh, Microsoft đạt kết quả vượt dự báo của giới phân tích với doanh thu 3 tháng đầu năm tăng 6%, lên 21,7 tỷ USD.

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 61 cent, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, trước đó, giới phân tích cho rằng đại gia công nghệ chỉ đạt 21,07 tỷ USD doanh thu và 51 cent lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu. Thành tích của Microsoft khá ấn tượng, trong bối cảnh doanh thu bán PC trên toàn cầu giảm 6,7% cùng kỳ do đồng đôla mạnh, người dùng chuyển dần sang di động và máy tính bảng.

Tin tức này đã giúp cổ phiếu Microsoft tăng 3,8% trong phiên giao dịch thỏa thuận. Doanh thu từ bán hàng của Microsoft tăng 5% lên 12,8 tỷ USD, dẫn đầu là mảng đám mây với doanh thu tăng 106%. “Microsoft chuyển dịch là để mang lại giá trị mới cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên với các tham vọng lớn”, CEO Satya Nadella cho biết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
microsoft jpeg 1891 1429867009 Microsoft vẫn kiếm bộn tiền khi không cần Windows

Logo Microsoft tại một triển lãm máy tính ở Đài Loan (Trung Quốc) năm ngoái. Ảnh: Reuters

Doanh thu từ bán hệ điều hành Windows đã lao dốc quý trước, với mức giảm 19% của khách hàng doanh nghiệp và 26% của người tiêu dùng. Microsoft đổ lỗi việc này cho mảng PC toàn cầu đi xuống, khách hàng chuyển hướng sang các sản phẩm rẻ hơn và khó so sánh với năm ngoái. Doanh thu phần mềm năm ngoái của hãng tăng vọt khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP, khiến khách hàng đổ xô nâng cấp.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, đại gia công nghệ đã tìm ra những cách mới chứng minh mình được xây dựng để tồn tại trong thời kỳ hậu máy tính để bàn. Báo cáo của Microsoft cho thấy nhiều điểm sáng tại các mảng ít được kỳ vọng, Colin Gillis – nhà phân tích tại BGC Partners nhận xét. “Microsoft đã làm rất tốt việc kiểm soát chi phí, cho thấy tăng trưởng liên tục trong mảng khách hàng doanh nghiệp và có kết quả vượt trội trong mảng phần cứng. Việc này có thể mở ra trang mới cho Microsoft trong vai trò một hãng phần cứng”, Gillis nhận xét.

Doanh thu từ máy tính bảng – Surface tăng 44% lên 713 triệu USD. Trong khi đó, mảng di động mang về 1,4 tỷ USD. Các thiết bị này đang hỗ trợ mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về thiết bị di động và đám mây của Microsoft.

“Chúng tôi sẽ coi các kết quả này như là bước tiến lớn với Nadella và Microsoft. Có vẻ Microsoft đang quay lại đúng quỹ đạo sau kết quả kinh doanh ảm đạm quý trước”, Daniel Ives tại FBR Capital Markets nhận xét.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online