Ngân hàng Barclays tuyên bố cắt giảm 12.000 nhân sự

cũng đang bị chỉ trích vì tăng quỹ tiền thưởng cho nhân viên năm ngoái. Tổng quỹ thưởng của ngân hàng năm 2013 tăng 10% lên 2,38 tỷ bảng. Trong đó, riêng mảng ngân hàng đầu tư được lên 13%. “Chúng tôi phải cạnh tranh với các ngân hàng khác về việc trả lương cho nhân viên xứng đáng với kết quả của họ. hoạt động tại nhiều nước trên thế giới và rất cần người tài”, Jenkins giải thích.

Ngân hàng lớn thứ hai của Anh về giá trị tài sản – Barclays tuyên bố hàng loạt sau khi lợi nhuận quý IV lao dốc.

Khoảng 7.000 nhân sự sẽ bị sa thải tại Anh, CEO Barclays – Antony Jenkins cho biết. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này đã giảm xuống 191 triệu bảng (314 triệu USD) trong quý IV, từ 1,4 tỷ bảng cùng kỳ năm ngoái, theo thông báo ra hôm qua. Barclays cho biết lợi nhuận của họ giảm do chi phí pháp lý và tái cấu trúc, trong đó có việc rút khỏi nhiều mảng kinh doanh.

Sau thông tin trên, cổ phiếu Barclays đã giảm 3,8% tại London. Trong 12 tháng qua, mã này mất 5%. Trong khi chỉ số theo dõi các ngân hàng Anh FTSE 350 banks Index tăng 8,6%, Bloomberg cho biết.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Barclays 7494 1392195528 Ngân hàng Barclays tuyên bố cắt giảm 12.000 nhân sự

Barclays tuyên bố cắt giảm nhân sự sau khi lợi nhuận quý IV lao dốc. Ảnh: Bloomberg

Barclays sẽ cắt giảm 220 giám đốc điều hành và 600 nhân viên cấp quản lý, Jenkins cho biết. Năm ngoái, ngân hàng này đã cắt giảm hơn 7.600 việc làm. Hiện tại, Barclays có gần 140.000 nhân viên trên toàn cầu.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Dù vậy, Chirantan Barua – nhà phân tích tại Sanford C. Bernstein cho rằng Barclays vẫn cần cắt giảm mạnh tay nữa để cạnh tranh với các ngân hàng đầu tư tại Mỹ. “Họ vẫn cần phải giảm thêm 15%-20% giám đốc nữa. Công cuộc tiết kiệm chi phí của Barclays sẽ còn đau đớn hơn nữa trong bối cảnh các ngân hàng Mỹ đang phục hồi”.

Jenkins đang chịu áp lực thay đổi văn hóa quản lý sau khi bị phạt vì thao túng lãi suất Libor năm 2012. Barclays hôm nay cho biết các giám đốc điều hành sẽ được đánh giá theo tiêu chí chứng minh được họ có “hành vi và giá trị đúng đắn”.

Barclays cũng đang bị chỉ trích vì tăng quỹ tiền thưởng cho nhân viên năm ngoái. Tổng quỹ thưởng của ngân hàng năm 2013 tăng 10% lên 2,38 tỷ bảng. Trong đó, riêng mảng ngân hàng đầu tư được lên 13%. “Chúng tôi phải cạnh tranh với các ngân hàng khác về việc trả lương cho nhân viên xứng đáng với kết quả của họ. Barclays hoạt động tại nhiều nước trên thế giới và rất cần người tài”, Jenkins giải thích.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online