Nghệ thuật trong cách nhìn người sâu sắc của cổ nhân

Nói chung, để đánh giá chính xác về một người, cần phải có những nhìn nhận sâu sắc về nhân phẩm của họ. Đạo đức của một người cao thấp đến đâu, chỉ cần nhìn xem những hành động của người người đó là biết rõ. Người có tâm tính tốt luôn biết cân nhắc và cảm thông cho người khác.

 

Từ thời xa xưa, một số người sinh ra có năng lực vượt trội hơn hẳn những người khác. Họ có thể đọc được suy nghĩ, cảm xúc và tính cách của người khác, thậm chí sử dụng khả năng này để điều chỉnh các mối quan hệ.

LiM5ts 20170315 nghe thuat nhin nguoi sau sac cua co nhan Nghệ thuật trong cách nhìn người sâu sắc của cổ nhân

Một số người được sinh ra dường như có khả năng vượt trội so với người khác. (Ảnh minh họa từ internet)

Hoàng đế và các quan lại thời cổ đại đều rất giỏi trong việc nhìn người. Điều này vô cùng hữu ích, bởi họ không những có thể nhận rõ tính cách và phẩm chất của một người, mà còn để đoán biết được số mệnh của người đó.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất của nhà nước!

 

 
 

Không giống như thời nay, họ đã không quan tâm đến tướng mạo của một người, đúng hơn, họ đã bỏ qua cái khí chất của một người.

Nhìn thấy khí chất của người khác

Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc.

qUZ8NT 20170315 nghe thuat nhin nguoi sau sac cua co nhan Nghệ thuật trong cách nhìn người sâu sắc của cổ nhân

Tào Tháo, một trong những nhân vật nổi tiếng thời kỳ Tam Quốc, đặt nền móng cho quốc gia gọi là Tào Ngụy. (Ảnh minh họa từ internet)

Một lần, Tào Tháo lên kế hoạch tiếp kiến sứ giả Hung Nô. Bởi vì Tào Tháo là người có vóc dáng nhỏ bé, không có nét nổi bật hoặc gây ấn tượng, cảm thấy không đủ thị uy với đất nước xa xôi, nên ông bèn sai Thôi Diễm đóng thế, còn ông cầm gươm giả làm lính hầu, đứng bên cạnh.

Sau khi trở về, sứ giả Hung Nô đã nói với mọi người: “Ngụy vương là con người nho nhã khác thường, nhưng người cầm gươm đứng hầu mới là anh hùng”.

Nhìn thấy tài năng của người khác

 

Nhà thơ huyền thoại Trung Quốc Lý Bạch lần đầu tiên rời quê hương và đến kinh đô Trường An. Lúc đó, Hạ Tri Chương là một nhà thơ nổi tiếng, khi Lý Bạch đến thăm, Tri Chương liền ngỏ ý muốn được đọc thơ của Lý Bạch.

Lý Bạch đã lấy bài thơ “Thục đạo nan” và đưa nó cho Hạ Tri Chương. Tri Chương dù chưa đọc hết bài thơ nhưng đã khen ngợi hết lời về áng thơ kiệt xuất của Lý Bạch. Hạ Tri Chương sau đó đã tháo chiếc vòng vàng mà ông đang đeo để đổi lấy một ít rượu cùng ngồi đối thơ với Lý Bạch.

NJOw0V 20170315 nghe thuat nhin nguoi sau sac cua co nhan Nghệ thuật trong cách nhìn người sâu sắc của cổ nhân

Nhà thơ huyền thoại Trung Quốc Lý Bạch. (Tranh sưu tầm từ internet)

Sức mạnh của lòng tốt

Lý Thúc Đồng là một tu sĩ Phật giáo, cũng là một nghệ sĩ, giáo viên âm nhạc trong những năm cuối thế kỷ 19.BcKCN8 Nghệ thuật trong cách nhìn người sâu sắc của cổ nhân

Tại một lớp học, ông để ý thấy rằng một học trò đang đọc những cuốn sách của bạn, trong khi một học trò lại nhổ nước bọt lên sàn. Sau giờ học, Lý Thúc Đồng bảo hai học trò này ở lại.

Ông nói với chúng: “Lần sau, các trò không được đọc sách của người khác hay nhổ bọt trong lớp học nữa nhé”.BcKCN8 Nghệ thuật trong cách nhìn người sâu sắc của cổ nhân

Hai học trò tiếp tục muốn tranh luận, nhưng thầy Lý chỉ đơn giản là cúi chào chúng rồi đi, chúng đột nhiên cảm thấy xấu hổ. Sự tử tế có hiệu quả lâu dài.

Nói chung, để đánh giá chính xác về một người, cần phải có những nhìn nhận sâu sắc về nhân phẩm của họ. Đạo đức của một người cao thấp đến đâu, chỉ cần nhìn xem những hành động của người người đó là biết rõ. Người có tâm tính tốt luôn biết cân nhắc và cảm thông cho người khác.

Lòng từ bi và nội tâm lương thiện có sức cuốn hút rất lớn, dù họ làm những việc tốt đó không phải để thu hút sự chú ý, nhưng lại có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong người khác và có khả năng lan tỏa.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Nhân vật Nổi Tiếng
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online