Nhân viên thắc mắc tại sao vẫn không được thăng chức

Trường và Vương bắt đầu vào công ty làm việc trong cùng một ngày. 3 tháng sau, Trường được , lương tăng gấp 3 lần còn Vương vẫn , Vương không phục nên đi gặp sếp để hỏi lý do tại sao. Sếp không giải thích lý do vì sao cả mà chỉ giao cho anh ta và Trường một nhiệm vụ vô cùng đơn giản, đó là quét dọn vệ sinh trong vòng một tháng.

Nhiệm vụ của Vương là trông coi vệ sinh cho một khu vực trong công ty. Là một người chăm chỉ và cố gắng, cứ cách mỗi giờ đồng hồ Vương lại đi kiểm tra vệ sinh quanh khu vực mình được giao một lần, đồng thời cầm theo dụng cụ vệ sinh để nhanh chóng làm sạch những nơi vấy bẩn. Ngày qua ngày, mọi người và các lãnh đạo trong công ty tự nhiên có ấn tượng tốt với Vương là rất siêng năng và có tinh thần trách nhiệm.

Còn Trường, cũng là một người rất chịu khó giống như Vương. Trong quá trình duy trì vệ sinh của khu vực mình được giao, Trường không ngừng suy nghĩ là: “Tại sao mình cứ phải năm lần bảy lượt đi quét dọn? Tại sao rác luôn xuất hiện ở những thời điểm khác nhau? Tại sao họ lại vứt rác? Và những đối tượng thế nào vứt rác?”

 Chúng tôi là chuyên trang về tư vấn tìm việc làm và tuyển nhân viên giỏi cho các công ty, hãy đến với chúng tôi để tìm việc làm thêm hay muốn đăng tin tuyển dụng

Sau khi thăm dò và tìm hiểu, Trường đã thử bố trí thêm thùng rác ở những nơi thường xuất hiện rác nhiều nhất, đồng thời hướng dẫn phân loại rác, và thực hiện một số hoạt động công ích về bảo vệ môi trường, tuyên truyền và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ .

 
 

Nhờ vậy, sau một thời gian, công việc của Trường trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, chỉ cần sắp xếp thời gian kiểm tra một chút là được. Có thể mọi người sẽ nhận thấy cách làm của Trường không đơn giản chỉ là chăm chỉ và cố gắng nữa mà còn có cả trí tuệ, và dù cho sếp có giao cho Trường đi quản lý vệ sinh của khu vực lớn hơn nữa, anh ta vẫn sẽ làm tốt và được trọng dụng.

Xem Thêm:  Top 6 kỹ năng cần có để thăng tiến nhanh chóng ở công ty Nhật Bản

Thông qua nhiệm vụ này, sếp không cần giải thích thêm gì cả, mà hành động đã nói lên tất cả, Vương .

Bạn thấy đấy, ai có thể tạo ra được giá trị lớn hơn người đó sẽ càng được trọng dụng. Vì vậy, nếu là bạn, bạn muốn làm một người tự nhận thấy mình đã rất cố gắng như Vương hay làm một người “xem ra” không cố gắng nhưng lại được trọng dụng như Trường đây? 

Kỳ thực, mỗi một kiểu nhân viên sẽ có giá trị khác nhau ở những thời điểm khác nhau, và chúng ta bất luận thuộc kiểu nào thì đều cần có thái độ tốt. Bởi thái độ sẽ quyết định giá trị nhân sinh của mỗi người, và quyết định sự nghiệp của bạn có hay chăng sẽ tạo nên kỳ tích.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online