Những bước xây dựng tương lai tài chính tốt đẹp

Nếu bạn không muốn đếm từng xu từng hào, thì có một cách khác là tự đặt ra cho bản thân một khoản tiền giới hạn hàng tháng hoặc hàng tuần trong một tài khoản trả tiền riêng biệt hoặc thậm chí là tiền mặt để dùng cho các khoản chi tiêu bất chợt như mua sắm, đồ ăn và giải trí. Điều cốt yếu là khi tiền đã hết thì bạn sẽ phải đợi tới tuần sau hoặc tháng sau.

Tích lũy là nền tảng của tương lai của bạn. Dưới đây là những bước bạn có thể thực hiện để tăng mức tích lũy và tạo dựng một nền tảng cho thành công về trong tương lai.

1. Biết mục đích của việc tích lũy

Như lời tác giả của cuốn 7 thói quen của người thành đạt: “Hãy bắt đầu với sự suy nghĩ về cái kết”. Mục tiêu cuối cùng của việc tích lũy là đạt được sự tự do về tài chính, khi bạn đạt điều đó, bạn không cần phải làm việc để được sống thoải mái nữa và có thể dành thời gian làm những việc tùy thích. Hãy vui vẻ và mơ mộng về tất cả những điều bạn có thể làm trong thời gian rảnh rỗi đó.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

kinh nghiem phong van tuyen dung 70 Những bước xây dựng tương lai tài chính tốt đẹp

Hãy bổ sung thêm các mục tiêu ngắn hạn trên cuộc hành trình đó chẳng hạn như trở thành người không nợ nần hoặc mua một ngôi nhà hay một chiếc xe hơi mới. Cuối cùng, viết ra những mục tiêu đó sẽ làm tăng khả năng trở thành hiện thực của chúng. Bạn thậm chí còn có thể muốn sử dụng các hình ảnh và đặt chúng ở vị trí nổi bật để bạn có thể thấy chúng và cảm thấy có động lực.

2. Đảm bảo các mục tiêu tích lũy đều là những mục tiêu thông minh

Sau khi bạn đã xong vế mơ mộng, bạn sẽ muốn các mục tiêu của mình trở nên cụ thể hơn. Các mục tiêu này phải cụ thể, có thể đánh giá được, có thể đạt được, thực tế và có thể theo dõi được. Với mỗi mục tiêu, hãy ước tính chi phí và dựa vào tính toán đó để xem mỗi tháng bạn cần tích lũy bao nhiêu tiền để đạt được các mục tiêu đó.

3. Tìm cách giảm chi tiêu

Trừ khi bạn có cách kiếm thêm thu nhập, thì việc cắt giảm chi tiêu sẽ cung cấp tiền phục vụ cho các mục đích của bạn. Bước đầu tiên là xem xét các sao kê tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng để xem tiền của bạn đi về đâu. Sau đó hãy từ bỏ những khoản không cần thiết hay lãng phí mà bạn có thể loại bỏ hoặc thay thế.

Ví dụ, thẻ tập gym mà bạn không dùng hoặc có thể thay thế bằng việc tập luyện tại nhà hoặc ngoài trời; những phiếu đăng ký mua báo, tạp chí mà bạn không đọc hoặc có thể đọc trực tuyến; các kênh truyền hình cáp mà bạn không xem hoặc có thể thay thế,… Cuối cùng, bạn hãy xem có thể giảm các danh mục còn lại trong các hóa đơn bằng cách mua sắm ở gần nhà hoặc đàm phán để được mức giá thấp hơn.

4. Tạo ra một ngân sách

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Hãy coi việc dự thảo ngân sách như việc đảm bảo rằng việc chi tiêu của bạn phản ảnh những ưu tiên và giá trị của bạn. Dự thảo ngân sách cho phép bạn kiểm soát tiền của mình và đảm bảo rằng các nhu cầu của bạn (cả ngắn hạn và dài hạn) đều đang được đáp ứng trước cả khi bạn muốn. Việc đó cũng đồng nghĩa với việc cân nhắc một trong những khoản chi phí còn lại của bạn theo mục tiêu tiết kiệm và và đưa ra những quyết định tỉnh táo về những việc cần ưu tiên. Sau đó bạn có thể tạo ra cam kết tiết kiệm theo mục tiêu của bạn.

5. Hãy chi trả cho bản thân trước tiên

Một khi bạn đã quyết định sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền để phục vụ cho các mục tiêu tương lai, cách tốt nhất để đảm bảo bạn thực sự thực hiện nó là hãy để món tiền đó sang một bên trước khi bạn có cơ hội tiêu nó. Quỹ lương hưu do công ty bạn thực hiện sẽ khiến khiến việc này dễ dàng vì các khoản đóng góp sẽ được khấu trừ ngay từ khoản lương hàng tháng của bạn, vì vậy đây là chỗ tuyệt vời để bắt đầu tiết kiệm, nhất là khi ông chủ của bạn đề xuất một khoản tương xứng. Bạn có thể làm tương tự với những khoản ngoài quỹ lương hưu bằng cách chuyển tiền tự động vào một tài khoản đầu tư hoặc tiết kiệm.

6. Cân nhắc tăng các khoản tích lũy lên theo thời gian

Nếu hiện tại bạn không thể tiết kiệm đủ, có một phương án nữa là hãy bắt đầu với những việc bạn có thể làm bây giờ và tăng dần mức tiết kiệm lên theo thời gian. Một số quỹ lương hưu có mức đóng góp tăng dần, cho phép bạn thực hiện việc tiết kiệm một cách tự động. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo dựng sự giàu có theo thời gian.

7. Tuân thủ chặt chẽ kế hoạch

Giờ đây khi bạn có ít tiền để chi tiêu hơn, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các mục tiêu chi dùng nếu không bạn sẽ ngập trong đống nợ tăng dần. Bạn có thể theo dõi các chi phí của mình trong các bảng tính hoặc các công cụ như Mint, Yodlee MoneyCenter, và Personal Capital trực tuyến và miễn phí. Một số trang sẽ thông báo nếu bạn bắt đầu chi tiêu quá nhiều vào một danh mục nào đó.

Nếu bạn không muốn đếm từng xu từng hào, thì có một cách khác là tự đặt ra cho bản thân một khoản tiền giới hạn hàng tháng hoặc hàng tuần trong một tài khoản trả tiền riêng biệt hoặc thậm chí là tiền mặt để dùng cho các khoản chi tiêu bất chợt như mua sắm, đồ ăn và giải trí. Điều cốt yếu là khi tiền đã hết thì bạn sẽ phải đợi tới tuần sau hoặc tháng sau.

Tiết kiệm là việc chúng ta cần chú trọng thực hiện vào mỗi tuần. Làm theo những bước này, bạn có thể vững bước trên con đường tạo lập thói quen tiết kiệm. Khi bạn làm được việc đó, bạn sẽ nhận được phần thưởng lớn hơn rất nhiều.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online