Phân định cát – hung cho không gian nhà theo phong thủyPhân định cát – hung cho không gian nhà theo phong thủy

Hung được hiểu là nơi phát sinh độc hại (bếp nấu, hầm phân tự hoại, chuồng nuôi gia súc), nơi ẩm thấp (phòng vệ sinh) hoặc nơi ít được sử dụng (nhà kho, gầm cầu thang).

Việc phân định cát – hung cho không gian nhà có ý nghĩa rất quan trọng, là cơ sở cho việc bài trí không gian, sắp xếp vật dụng một cách hợp lý.

1470994034 0 mau phong khach dep 3 Phân định cát – hung cho không gian nhà theo phong thủyPhân định cát – hung cho không gian nhà theo phong thủy

Xét về mặt tổng thể, tính cát – hung đối với các địa điểm trong ngôi nhà là tương đối. Không gian được coi là cát gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc… vốn là nơi được sử dụng thường xuyên.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

Tuy nhiên, có những không gian được coi là nửa cát nửa hung như chỗ đi lại, nhà xe, giếng trời, hàng hiên, ban công…

Hung được hiểu là nơi phát sinh độc hại (bếp nấu, hầm phân tự hoại, chuồng nuôi gia súc), nơi ẩm thấp (phòng vệ sinh) hoặc nơi ít được sử dụng (nhà kho, gầm cầu thang).

Đây tuy không phải nơi sinh hoạt thường xuyên nhưng chúng đóng vai trò là vùng kết nối, chuyển tiếp giữa các không gian của ngôi nhà, giữa trong ngoài, trước và sau.

Trong từng không gian riêng biệt, sự phân chia cát – hung cũng dựa theo đặc tính sử dụng, cách bố trí nội thất và cấu trúc của căn phòng. Với phòng ngủ, nơi đặt giường ngủ là vùng cát.

Trong bếp, chỗ đặt bếp nấu là vùng hung nhưng vùng trước mặt bếp là cát; bồn rửa chén là vùng hung còn bàn soạn thức ăn là vùng cát. Tủ lạnh là một dạng kho chứa đồ ăn nên phần phía sau của tủ lạnh là hung trong khi mặt trước tủ lạnh là vùng cát.

Cát – hung còn được phân định theo bề mặt sử dụng, trong đó bề mặt sàn nơi chúng ta có thể đi lại được là vùng cát còn những ngóc ngách là hung. Mặt trên của tủ là cát, mặt gầm tủ là hung.
Nhờ hiểu về không gian cát – hung mà cửa sổ và cửa đi của phòng ngủ không mở đối diện với đầu giường nằm.

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Xem Phong Thủy Online

Xem Tử Vi

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online