Scott Cook: Vị tỷ phú nổi danh không-tự-coi-mình-là-tỷ-phú

Đó là một buổi chiều đầy cảm hứng. Những giá trị và tính cách cá nhân của Scott rõ ràng đã thấm vào công ty và đã tiếp tục được phát huy bởi CEO hiện tại của công ty- Brad Smith, như là một minh chứng cho thực tế Intuit được coi là nơi làm việc tốt nhất. Tôi đã thấy mình có cảm hứng để sáng tạo nhiều hơn, đạt được nhiều hơn và cũng nhận được nhiều hơn. Hãy trở nên chu đáo hơn, ham hiểu biết hơn, trợ giúp nhiều hơn, tiên phong hơn, suy nghĩ sâu sắc và quan tâm nhiều hơn. Đó là những chiến thuật mà tôi đã học được từ người không tự thừa nhận trong buổi chiều ấy.

Giàu có, thành công nhưng luôn khiêm nhường, quan tâm tới người khác, ham hiểu biết và suy nghĩ sâu sắc, dường như là người trái ngược hoàn toàn với mọi khuôn mẫu định kiến về những người giàu. Ông hiện là Chủ tịch điều hành của Intuit – một công ty vốn hóa thị trường trị giá 22 tỷ đô la và giữ vị trí đáng nể trong danh sách các tỷ phú do tạp chí Forbes xếp hạng.

Dưới đây là 6 điều khiến Scott Cook trở nên nổi bật:

Hòa mình với những người tham dự – Sau khi dành một tiếng đồng hồ thuyết trình về sự lãnh đạo và đổi mới, Scott đã dành thêm một giờ nữa để trò chuyện với tất cả những người tham dự có câu hỏi, nhận xét hoặc đả kích không mong muốn. Ông sẽ không rời khán phòng cho tới khi mọi người đều nhận được sự quan tâm của ông. Nhiều người nói về việc cần phải yêu quý khách hàng, nhưng rất ít người thực hiện được điều đó.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh nghiem phong van tuyen dung 93 Scott Cook: Vị tỷ phú nổi danh không tự coi mình là tỷ phú

Sự ham hiểu biết sẽ triệt tiêu sự hạ mình – Tôi cảm thấy không thoải mái về việc tráo đổi vai trò của mình trong bữa trưa, tôi đã phải nói phần nhiều. Tôi là người phỏng vấn, nhưng sự ham hiểu biết bẩm sinh của Scott đã khiến tôi phải suy nghĩ về thị trường, sản phẩm và sự lãnh đạo. Có bao nhiêu người trong số chúng ta – những người đã ít nhiều thành công – cho rằng chúng ta đã biết hết các câu trả lời. Sự ham hiểu biết chính là liều thuốc hóa giải sự hạ mình.

Hỏi những điều không thể – Sau khi Scott hỏi tôi “Mục tiêu của anh trong 5-10 năm tới là gì?”, chúng tôi đã nói về những cơ hội lớn mà chúng tôi thấy trong thị trường. Thay vì lảng tránh hoặc nói với tôi về cách làm tốt hơn theo quan điểm của ông, Scott đã đặt ra một câu hỏi đơn giản khác: “Làm thế nào để chúng ta biến điều đó thành hiện thực?” Với câu hỏi đơn giản đó, ông đã cùng lúc: a) xác nhận giá trị những suy nghĩ của tôi, b) bắt tôi chịu trách nhiệm với kết quả của những suy nghĩ đó và c) hỗ trợ tôi trong quá trình đó.

Người làm thực sự – Trong vòng một giờ, Scott đã lôi điện thoại ra sáu lần. Nhưng thay vì kiểm tra email/tin nhắn/mạng xã hội, ông lại ghi chép nhiều. Ông giới thiệu với các đối tác quan trọng, ghi lại những suy nghĩ mà tôi đã chia sẻ về cuộc phỏng vấn và sự lãnh đạo, và đã trao cho chúng tôi những việc phải làm sau đó để tiếp nối những suy nghĩ đó.  Cuộc trò chuyện không có thời gian trống hoặc những lời hứa hão và hiệu quả hơn phần lớn các cuộc họp mà tôi từng tham dự.

Cẩn thận với những điểm mù của bạn – Tôi đã từng chia sẻ rằng: “Một trong những sai lầm chết người của các nhà lãnh đạo là họ không có khả năng thừa nhận các điểm mù của họ”,  ý tôi là tất cả chúng ta đều có những sai lầm, nhưng việc không nhận ra chúng là điểm yếu nguy hiểm nhất trong số các yếu điểm. Cũng trong cuộc trò chuyện đó, Scott đã hỏi tôi là một tổ chức thì Intuit nên cải tiến như thế nào. Tôi cũng rất ấn tượng với sự cởi mở của ông đối với ý kiến phản hồi. Thay vì bảo vệ hay giữ quan điểm, ông đã tích cực lắng nghe từng lời nhận xét của tôi và khẳng định giá trị của chúng. Đó là một người rất hiếm có, luôn tìm kiếm những ý kiến phản hồi có tính phê phán về công việc của họ; một người không thể tránh khỏi những sai lầm nhưng không có điểm mù.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Quan tâm tới cách làm và người thực hiện – Người đồng sáng lập của tôi thích nói rằng: “nhân viên của anh sẽ chẳng quan tâm tới công việc, cho tới khi anh quan tâm tới họ”. Scott đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về kinh nghiệm, sở thích và gia đình của tôi, nhưng thú vị hơn cả là cách ông tìm hiểu về tôi. Thay vì chỉ đơn giản hỏi về tôi, chúng tôi đã nói chuyện về ý tưởng và các cơ hội một lúc lâu. Sau khi chúng tôi đã có sự kết nối về mặt tri thức, ông mới tìm hiểu về cá nhân tôi. Tôi nghĩ điều này quan trọng bởi một lý do lớn: mọi người còn nhiều thứ để khai thác hơn là những kinh nghiệm của họ; họ cũng là tiềm năng của những khát vọng của họ. Bạn sẽ chỉ thực sự hiểu một người khi bạn tiếp xúc với cả hai mặt này của họ.

Đó là một buổi chiều đầy cảm hứng. Những giá trị và tính cách cá nhân của Scott rõ ràng đã thấm vào công ty và đã tiếp tục được phát huy bởi CEO hiện tại của công ty- Brad Smith, như là một minh chứng cho thực tế Intuit được coi là nơi làm việc tốt nhất. Tôi đã thấy mình có cảm hứng để sáng tạo nhiều hơn, đạt được nhiều hơn và cũng nhận được nhiều hơn. Hãy trở nên chu đáo hơn, ham hiểu biết hơn, trợ giúp nhiều hơn, tiên phong hơn, suy nghĩ sâu sắc và quan tâm nhiều hơn. Đó là những chiến thuật mà tôi đã học được từ người tỷ phú không tự thừa nhận trong buổi chiều ấy.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online