Thương hiệu Sanyo có thể sẽ thuộc về Trung Quốc

Công ty đang muốn tăng cường hiện diện tại Nhật Bản và các nước Đông Nam Á, nơi các nhãn hiệu Nhật Bản đang làm mưa làm gió nhiều năm qua. Riêng đang chiếm 15% thị phần máy giặt tại Nhật và 30% thị phần tủ lạnh tại Việt Nam.

Người khổng lồ về Panasonic đang lên kế hoạch bán lại mảng kinh doanh của công ty con Sanyo tại Nhật Bản, Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác cho Tập đoàn Haier đến từ .

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
haier 5 1367030180 500x0 Thương hiệu Sanyo có thể sẽ thuộc về Trung Quốc

Ông LIANG Haishan, Phó Chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Haier (ngồi, bên phải), và ông Mitsuru HOMMA, Phó Chủ tịch của SANYO Electric Co. Ltd (ngồi bên trái), ký MOU tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc ngày 28 tháng 7 năm 2011.

Nguồn tin từ đại diện Haier tại Việt Nam cho biết, hôm nay tập đoàn đã ký biên bản ghi nhớ với Sanyo Electric – công ty thành viên thuộc tập đoàn Panasonic, mở ra khả năng Haier sẽ mua lại mảng kinh doanh tủ lạnh, máy giặt, và các sản phẩm điện máy tiêu dùng khác của Sanyo tại Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Haier cũng sẽ mua lại bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D), các cơ sở vật chất sản xuất tủ lạnh và máy giặt của Sanyo Electric, bao gồm cả máy giặt hiệu AQUA và các thương hiệu khác liên quan tới AQUA của Sanyo.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hai bên cũng đạt được thỏa thuận về việc sử dụng . Khi giao dịch hoàn tất, Haier sẽ sử dụng chiến lược thương hiệu kép “Haier” và “AQUA” tại Nhật Bản. Trong khi đó, thương hiệu Haier sẽ được sử dụng tại Việt Nam, Indonesia, Philippines và Malaysia. Haier cũng sẽ dùng tại các thị trường này trong một thời gian nhất định.

Thỏa thuận chính thức về thương vụ này dự kiến được ký kết vào cuối tháng 9. Hai bên chưa tiết lộ thêm về giá trị chuyển nhượng cũng như các kế hoạch chi tiết khác với lý do vẫn trong quá trình đàm phán. Tuy nhiên, nhật báo kinh tế Nikkei của Nhật Bản đưa tin giá trị thương vụ có thể vào khoảng 10 tỷ yen, tương đương 128 triệu USD.

Thương vụ này thành công sẽ mở thêm trang sử mới cho Sanyo sau một lần đổi chủ về tay Panasonic. Năm 2008, Panasonic mua lại Sanyo với giá 9 tỷ USD.  

Được thành lập năm 1984, Haier hiện là nhà sản xuất tủ lạnh lớn nhất thế giới với thị phần đạt 13%. Haier cũng là nhà sản xuất máy giặt lớn thứ hai thế giới, kiểm soát 9% thị phần toàn cầu. Doanh thu toàn cầu của Haier năm 2010 đạt 20,7 tỷ USD.

Công ty đang muốn tăng cường hiện diện tại Nhật Bản và các nước Đông Nam Á, nơi các nhãn hiệu Nhật Bản đang làm mưa làm gió nhiều năm qua. Riêng Sanyo đang chiếm 15% thị phần máy giặt tại Nhật và 30% thị phần tủ lạnh tại Việt Nam.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online