Trì hoãn ly hôn vì lý do suy thoái kinh tế

Một thống kê hồi tháng 5 do Viện Phân tích Tài chính – tổ chức cấp quốc gia dành cho những người làm việc liên quan đến – cho biết suy thoái đang làm đóng băng các vụ chia tay. Thay vào đó, nhiều cặp đôi chọn giải pháp ly thân ngay trong nhà mình. Viện này cho biết số lượng vụ trong 6 tháng tính đến tháng 3/2009 giảm 40% so với bình thường. “Người ta cố trì hoãn cho qua thời kỳ khó khăn kinh tế với ý nghĩ rằng họ đã chịu đựng nhau cả chục năm nay rồi, thêm một thời gian nữa không không đáng gì”, Gary Nickelson, Chủ tịch Viện, nói.

Đã chịu đựng nhau cả chục năm rồi, giờ thêm một thời gian cũng không đáng gì là tâm lý chung của các cặp đôi Mỹ trong thời buổi thất nghiệp tràn làn, bất động sản xuống giá… hiện nay.

Rhonda Brewster và chồng quyết định ly dị vì không thể chung sống nữa. Tuy nhiên, hai người vẫn đang phải ở cùng nhà vì chưa thể bán căn hộ để chia đôi tài sản trong thời buổi thị trường bất động sản đóng băng. Bên cạnh đó, họ không đủ tiền để trang trải hai chỗ ở mới và ông chồng đang thất nghiệp. Giải pháp hiện nay là hai người ở chung nhà nhưng khác phòng.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
couple 1367012335 500x0 Trì hoãn ly hôn vì lý do suy thoái kinh tế

Các cặp đôi chấp nhận chung sống trong hoàn cành khá oái oăm khi họ không còn muốn nhìn thấy nhau nhưng không đủ tiền để ra ở riêng. Ảnh: mississippifamilylaw

Bình thường chi phí để thoát khỏi cuộc sống hôn nhân tại Mỹ không hề rẻ. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, ly hôn càng trở nên đắt đỏ và phức tạp hơn nữa. Các luật sư cho biết rất nhiều cặp vợ chồng trì hoãn quyết định ly dị và tiếp tục ở chung vì không dám ra tự mình lập cuộc sống mới. Tình huống bất đắc dĩ này gây ra một số phiền toái. Ví dụ như họ phải kiềm chế cảm xúc tức giận hoặc căng thẳng và phải thỏa hiệp với nhau khi một trong hai hẹn hò với người khác.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Tại thành phố Nashville, bang Tennessee, hai vợ chồng Randy và Lori Word nộp đơn ly dị hồi tháng 2, sau 10 năm chung sống. Tòa án sẽ xử cho họ ly hôn vào mùa hè này. Tuy nhiên, kể cả sau đó họ sẽ vẫn ở chung nhà vì cô vợ chưa tìm được việc làm. Lori Word, một quản lý dự án xây dựng, phải đựng quần áo trong thùng các tông thay vì tủ đồ và ngủ trong phòng khách hằng đêm. “May mà hai năm trước chúng tôi đã mua một cái ghế sofa rất thoải mái”, Word nói.

Một thống kê hồi tháng 5 do Viện Phân tích Tài chính Ly hôn – tổ chức cấp quốc gia dành cho những người làm việc liên quan đến ly hôn – cho biết suy thoái đang làm đóng băng các vụ chia tay. Thay vào đó, nhiều cặp đôi chọn giải pháp ly thân ngay trong nhà mình. Viện này cho biết số lượng vụ ly hôn trong 6 tháng tính đến tháng 3/2009 giảm 40% so với bình thường. “Người ta cố trì hoãn cho qua thời kỳ khó khăn kinh tế với ý nghĩ rằng họ đã chịu đựng nhau cả chục năm nay rồi, thêm một thời gian nữa không không đáng gì”, Gary Nickelson, Chủ tịch Viện, nói.

Cho đến nay, vẫn chưa có thống kê cụ thể về việc suy thoái ảnh hưởng như thế nào đến ly hôn nói chung. Tuy nhiên các tòa án khẳng định có sự sụt giảm đáng kể lượng hồ sơ kể từ khi suy thoái bắt đầu cuối 2007. Tại New York, trong 4 tháng đầu năm 2009 có khoảng 9.350 cặp xin ly hôn, giảm 14% so với cùng kỳ năm 2008. Theo tòa án Los Angeles, số lượng hồ sơ trong 4 tháng đầu năm giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, và so với 4 tháng năm 2007 giảm 9%.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online