Trung Quốc đang kỳ vọng tăng trưởng 9% trong năm nay

Trên các thị trường hàng hóa, nhiều dự báo sóng vàng sẽ tiếp tục dâng cao. Kỳ vọng về khả năng Cục dự trữ Liên bang (FED) sớm thông qua chính sách nới lỏng tiền tệ và những thông tin kinh tế không mấy sáng sủa đang liên tiếp gây áp lực trượt giá lên đồng bạc xanh. Kết quả khảo sát của kênh Bloomberg cho thấy, có 15 trong tổng số 19 giám đốc quỹ đầu tư, các nhà đầu cơ lớn, chuyên gia phân tích, tương ứng 79%, kỳ vọng giá kim loại quý sẽ chinh phục đỉnh cao mới trong tuần này. Tuần trước, dù đã xuất hiện những phiên điều chỉnh đáng kể, song giá vàng vẫn tăng được gần 2% – ghi nhận tuần khởi sắc thứ mười trong 11 tuần.

tự ước tính sẽ mở rộng 10% năm nay và 9% năm sau. Sáng thứ hai, chứng khoán và Nhật Bản đều đi lên, dự báo giá vàng, dầu thô cũng trong xu hướng tăng.

Theo ông Liu Shijin, Phó giám đốc Viện nghiên cứu và Phát triển Trung Quốc, sẽ tăng trưởng với tốc độ vừa phải trong vòng từ 3 đến 5 năm tới, nhằm đương đầu với những thách thức từ chi phí lao động tăng cao, thanh khoản tăng cao và đặc biệt là sự hạn chế trong việc tìm ra các động lực tăng trưởng mới.

Kinh tế Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ 10,3% trong quý 2, giảm đáng kể so với mức 11,9% trong quý 1, đúng với chủ trương điều tiết cơ cấu sản xuất kinh tế của chính quyền Bắc Kinh. “Trên thực tế, chúng tôi không phải quá lo lắng về một nền kinh tế tăng trưởng vừa phải, bởi vì tốc độ phát triển kinh tế hiện nay là quá cao đối với một nền kinh tế lớn thứ ba thế giới như Trung Quốc”, ông Liu nói thêm.

Liu cũng cảnh báo rằng, việc nới lỏng chính sách tiền tệ được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) áp dụng sẽ tiếp tục nhấn chìm đồng đôla và gây áp lực tăng giá trong tương lai lên các đồng ngoại tệ thế giới, trong đó bao gồm cả NDT của Trung Quốc.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
3 1367022878 500x0 Trung Quốc đang kỳ vọng tăng trưởng 9% trong năm nay

Trung Quốc dự báo tăng trưởng 10% trong năm nay. Ảnh: Eastasiantimes

tiếp tục đi lên sáng nay sau khi có một tuần giao dịch khả quan. Tính đến 9h36 theo giờ địa phương, chỉ số theo dõi các sàn chứng khoán lớn Shanghai Composite Index tăng 1,3% điểm, lên 3.008,44.

Thị trường chứng khoán Nhật cũng có phiên tăng đầu tuần. Nikkei 225 có thêm 0,2% điểm tính đến 10h22 theo giờ Tokyo, lên 9.522,27 điểm.

Tuần này, kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp sẽ là động lực cho Phố Wall. Khoảng 20% các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, công nghệ và công nghiệp thuộc nhóm 500 công ty niêm yết trên chỉ số S&P 500 sẽ trình công chúng số liệu lợi nhuận quý 3. Trong đó, bao gồm một số tên tuổi có tầm ảnh hưởng lớn như American Express, Apple, Boeing…Một số nhà băng lớn của Mỹ cũng sẽ công bố lợi nhuận trong tuần bao gồm Citigroup (thứ Hai), Bank of America (thứ Ba) và Wells Fargo (thứ Tư). Giới phân tích dự báo, lợi nhuận quý 3 ngành ngân hàng Mỹ sẽ tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng sẽ dành nhiều sự chú ý cho các diễn biến tỷ giá giữa các đồng tiền chủ chốt thế giới trong bối cảnh căng thẳng về vấn đề chính sách tỷ giá giữa các quốc gia đang có chiều hướng tăng mạnh. Sáng nay, đồng đôla tiếp tục phục hồi trong khi yen Nhật cũng tăng giá.

Các thống kê kinh tế Mỹ đáng chú ý trong tuần chủ yếu là một số thông tin liên quan tới tình hình sản xuất công nghiệp tháng 9 (Thứ 2), số lượng nhà xây mới tháng 9 (Thứ 3) và thị trường việc làm hàng tuần (Thứ 5).

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trên các thị trường hàng hóa, nhiều dự báo sóng vàng sẽ tiếp tục dâng cao. Kỳ vọng về khả năng Cục dự trữ Liên bang (FED) sớm thông qua chính sách nới lỏng tiền tệ và những thông tin kinh tế không mấy sáng sủa đang liên tiếp gây áp lực trượt giá lên đồng bạc xanh. Kết quả khảo sát của kênh Bloomberg cho thấy, có 15 trong tổng số 19 giám đốc quỹ đầu tư, các nhà đầu cơ lớn, chuyên gia phân tích, tương ứng 79%, kỳ vọng giá kim loại quý sẽ chinh phục đỉnh cao mới trong tuần này. Tuần trước, dù đã xuất hiện những phiên điều chỉnh đáng kể, song giá vàng vẫn tăng được gần 2% – ghi nhận tuần khởi sắc thứ mười trong 11 tuần.

Với tốc độ trượt giá lên tới 13% kể từ đầu tháng 6 đến nay của đồng đôla, các thành viên thuộc Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) kỳ vọng giá dầu thô sẽ vượt 100 đôla. Theo Bộ trưởng năng lượng Venezuelan, ông Rafael Ramirez, dầu thô đang được định giá thấp hơn gần 20 đôla so với giá trị hiện tại trên sàn giao dịch hàng hóa New York. OPEC quyết định giữ nguyên sản lượng khai thác ở mức 24,845 triệu thùng một ngày và đồng thời nâng biên độ dao động giá của dầu thô lên khoảng từ 70 đôla đến 85 đôla trong nửa cuối tháng 10.

Hãng bảo hiểm châu Á AIA – chi nhánh tập đoàn bảo hiểm Mỹ AIG tuyên bố sẽ không trả cổ tức ít nhất đến hết quý 2/2011. Một ngày sau khi bản cáo bạch được công bố tới các nhà đầu tư, CEO của AIA, ông Mark Tucker đã bất ngờ thông báo lùi thời hạn trả cổ tức lần đầu do những khó khăn tài chính gặp phải sau khi cổ đông lớn nhất của hãng AIG thoái vốn. Trong đợt IPO diễn ra vào ngày 21/10 tới tại Hong Kong, AIG sẽ bán 5,9 tỷ cổ phiếu (48,6% cổ phần), với mức vốn huy động được kỳ vọng 14,9 tỷ đôla. Một điều khoản đáng chú ý trong bản cáo bạch của AIA chính là quyền chọn bán tối đa dành cho AIG trong đợt IPO có thể lớn tới 8,1 tỷ cổ phiếu (67% cổ phần). Thời báo Kinh tế Hong Kong đăng tin, tỷ phú Warrant Buffet đã đăng ký mua 1,5 tỷ cổ phiếu AIA.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online