Ứng xử trong khách sạn: Những chuyện nhỏ nhặt nhưng không tầm thường

Làm hài lòng khách hàng là nhiệm vụ của chúng tôi. Không những thế, ở một khách sạn 5 sao, chúng tôi còn muốn làm điều đó một cách sáng tạo để có thể mang đến cho khách hàng sự thú vị thực sự. Nếu bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về mình, chẳng hạn cô con gái nhỏ đi cùng của bạn thích bánh quế, bạn có vấn đề với một loại hương nào đó… Chúng tôi muốn bạn được hoàn toàn thoải mái trong suốt kỳ nghỉ của bạn tại khách sạn.

Để duy trì và phát triển kinh doanh, các doanh nhân phải thường xuyên nghiên cứu, xây dựng và phát triển thị trường mới. Họ cũng phải mở rộng mối quan hệ để vừa tìm đối tác, vừa hỗ trợ cho quá trình tự đào tạo của bản thân. Họ còn cần tái tạo năng lượng mà một trong những cách vừa thú vị vừa hiệu quả là du lịch…`

Vì tất cả những cái “phải” đó, doanh nhân thường xuyên “phải” không ngủ nhà và vì vậy họ là một trong những “thượng đế” quen thuộc của các khách sạn.

Với vị thế và điều kiện tài chính của mình, các doanh nhân sẽ được các khách sạn, tất nhiên là hàng 4-5 sao, phục vụ “đến tận răng”. Các nhân viên khách sạn có nhiệm vụ mang đến cho họ sự thoải mái nhất có thể. Còn họ, ngoài nghĩa vụ chi trả các hóa đơn cho khách sạn, có vẻ không còn gì khác phải bận tâm.

Tuy nhiên, cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán, khô cứng và thiếu tính nhân văn nếu các mối quan hệ, dẫu đơn thuần là phục vụ công việc, chỉ là nhận hàng (sản phẩm/dịch vụ) và trả tiền! Trên trang Business Insider, Brittany Kriegstein – sinh viên năm thứ tư của University of St Andrews ở Scotland, trong vai trò là một nhân viên bộ phận dịch vụ phòng của một khách sạn 5 sao đã có bài viết chia sẻ những điều mà cô mong nhận được từ các “thượng đế”, ngoài tiền.

Những mong muốn của Brittany Kriegstein như một lời nhắc nhở các vị khách nổi tiếng, giàu có và sang trọng rằng, có những điều rất nhỏ nhặt, có vẻ không đáng để những người “trăm công nghìn việc” như họ bận tâm, nhưng nếu được thực hiện thì ý nghĩa của nó không hề tầm thường chút nào, vì nó chứng thực một tầm phong cách cá nhân.

Và đây là những điều nhỏ-nhặt-không-tầm-thường đó:

1/ Không gọi phục vụ phòng khi bạn đang trong tình trạng rất riêng tư

Nhiều người dường như quá đói vào buổi sáng nên đã gọi bữa sáng khi chưa trong tư thế sẵn sàng gặp “người ngoài”. Tôi không muốn bắt đầu một ngày của mình với hình ảnh một người trong bộ đồ ngủ hoặc thậm chí tệ hơn, vì vậy xin hãy kín đáo trước khi mở cửa cho phục vụ phòng.

2/ Nói vài lời khi chúng tôi mang bữa ăn đến

Chúng tôi phải tuân theo các quy định của khách sạn, không làm phiền khách. Nhưng chúng tôi vẫn muốn nhận được vài chia sẻ nhỏ, chẳng hạn nhận xét về thời tiết hay hỏi thăm về ngày làm việc của chúng tôi, hoặc nói với chúng tôi về kế hoạch nghỉ tại khách sạn của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để chúng tôi đánh giá về sự hài lòng của khách hàng.

room service Ứng xử trong khách sạn: Những chuyện nhỏ nhặt nhưng không tầm thường

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
Phục vụ phòng không được phép làm phiền khách hàng, nhưng họ sẽ rất vui nếu được khách hàng hỏi thăm vài lời. Ảnh: Dragon Images/Shutterstock

3/ Không nên sử dụng món gì từ mini bar nếu bạn không thực sự cần

Quản lý của tôi hoặc chủ khách sạn chắc chắn sẽ muốn khách sử dụng càng nhiều dịch vụ càng tốt. Tuy nhiên, tôi không cổ súy điều này, nhất là trong trường hợp khách không thực sự cần nó.

Các mini bar ở mỗi phòng của khách sạn chúng tôi có hơn 20 loại đồ ăn nhẹ và đồ uống. Tôi phụ trách việc kiểm tra xem chúng có còn đủ hay không và bổ sung nếu một món đã được sử dụng. Tôi lấy các món này từ nhà kho của khách sạn, đi trên một chiếc xe để đến từng phòng, đôi khi không có xe, tôi phải chạy bộ. Tôi làm việc này mỗi ngày, cho 144 phòng. Toàn bộ quá trình này có thể mất hơn ba giờ.

Có khi tôi phải chạy hàng chục cây số để thay một chai nước mà khách chỉ uống một phần nhỏ.

4/ Cho chúng tôi biết bất cứ điều gì bạn nghĩ cần cải thiện

Một số người có xu hướng “phóng to” điều làm họ không hài lòng, ngược lại một số người lại ngại nói ra điều đó. Chúng tôi thực sự muốn nghe nếu có điều gì đó chúng tôi có thể làm để làm cho bạn dễ chịu hơn, miễn là bạn cho biết với một thái độ xây dựng.

Bạn có thể nói cảm nhận của mình khi chúng tôi đến phòng, để lại một ghi chú, hoặc nói với lễ tân.

5/ Không nên đề nghị một điều không mang tính khả thi

Là một khách sạn 5 sao, chúng tôi luôn ý thức và nỗ lực để đáp ứng được nhiều nhất các yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có thể sắp xếp một đám cưới, phục vụ sâm banh trên bãi biển, thậm chí tổ chức một buổi tiệc xa hoa. Nhưng một chuyến bay cá nhân đến Guam vào ngay ngày hôm sau thì không thể. Hãy cân nhắc trước những đề nghị của mình.

6/ Chào nhau trong hành lang

Chúng tôi – những nhân viên khách sạn – trông sẽ khác hẳn các vị khách, bởi chúng tôi có đồng phục. Một cái gật đầu, một nụ cười, hay tuyệt vời hơn là một câu chào vui sẽ làm không khí và môi trường thú vị hơn rất nhiều.

7/ Thông báo nếu bạn không muốn bị làm phiền

Khách sạn đã có một giao thức nghiêm ngặt là nhân viên phải đến thăm phòng một số lần trong ngày, để làm vệ sinh hay kiểm tra mini bar. Nếu bạn không muốn bị làm phiền thì hãy treo tấm biển “Do Not Disturb” trước cửa phòng. Chúng tôi không được phép vào phòng hay thậm chí gõ cửa khi thấy tấm biển đó, và bạn sẽ được bảo đảm yên tĩnh.

8/ Đặt các dịch vụ một khoảng thời gian trước khi cần

Điều tồi tệ nhất đối với chúng tôi là nhận được một cuộc gọi yêu cầu một số món ăn nằm ngoài thực đơn chỉ vài phút trước khi bữa ăn chính thức được phục vụ. Dù là một khách sạn 5 sao, chúng tôi cũng không thể có sẵn tất cả các loại thực phẩm, bếp trưởng cũng làm việc theo ca, nên những yêu cầu ngoài thực đơn sẵn thực sự là sự đánh đố đối với chúng tôi.

Chỉ cần cho chúng tôi thời gian để chuẩn bị, chúng tôi sẽ chắc chắn sẽ đáp ứng yêu cầu.

service Ứng xử trong khách sạn: Những chuyện nhỏ nhặt nhưng không tầm thường
Ngay cả ở khách sạn 5 sao, yêu cầu của bạn cũng chỉ được đáp ứng nếu họ có thời gian chuẩn bị. Ảnh: Surkov Vladimir/Shutterstock

9/ Không nên hỏi về những người nổi tiếng trong khách sạn

Khách sạn 5 sao của chúng tôi thường xuyên được đón tiếp những người nổi tiếng, trong mọi giới. Tuy nhiên, thông tin liên quan đến họ là điều chúng tôi phải giữ bí mật, một cách nghiêm ngặt. Vì thế, xin đừng làm khó chúng tôi khi tìm hiểu về việc họ ở phòng nào, đi cùng ai, thời điểm đến – đi ra sao…

10/ Giúp chúng tôi đón tiếp bạn một cách chu đáo nhất

Làm hài lòng khách hàng là nhiệm vụ của chúng tôi. Không những thế, ở một khách sạn 5 sao, chúng tôi còn muốn làm điều đó một cách sáng tạo để có thể mang đến cho khách hàng sự thú vị thực sự. Nếu bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về mình, chẳng hạn cô con gái nhỏ đi cùng của bạn thích bánh quế, bạn có vấn đề với một loại hương nào đó… Chúng tôi muốn bạn được hoàn toàn thoải mái trong suốt kỳ nghỉ của bạn tại khách sạn.

Đó là một số điều nhỏ bạn có thể làm để giúp cho một khách sạn lớn thực sự là nơi tuyệt vời để đến.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online