Yếu tố tác động lớn và ngay đến thị trường bất động sản

Chỉ cần một quy định pháp luật có nội dung không rõ là nhà đầu tư và khách hàng phải chờ và mọi thứ phải dừng lại cho đến khi các cơ quan nhà nước thống nhất hướng dẫn” – đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM nhận xét trong buổi tọa đàm về các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường do Sở Xây dựng tổ chức ngày 10-9.

 

dinh thu 28 Yếu tố tác động lớn và ngay đến thị trường bất động sản

 

 

Nhiều ý kiến tham dự tọa đàm cũng cho hay pháp luật chính là yếu tố cơ bản và hàng đầu tác động đến thị trường bất động sản nhưng trong thời gian qua, yếu tố này còn bộc lộ nhiều khiếm khuyết, bất cập, thiếu sót.

 

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM Lê Hoàng Châu dẫn chứng: “Việc doanh nghiệp phải nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường làm cho các doanh nghiệp kẹt cứng lâu nay. Hay gói tín dụng 30.000 tỉ đồng lại đi hỗ trợ các dự án nhà ở thương mại giá cao thay vì dự án nhà ở xã hội. Đây là điều vô lý”.

 

Theo ông Châu, để thị trường bất động sản “minh bạch, cạnh tranh lành mạnh và bền vững”, luật cần quy định các biện pháp chống đầu cơ lũng đoạn thị trường bằng chính sách thuế. “Ở Trung Quốc, trường hợp rồi bán ngay trong một năm sẽ bị đánh thuế rất cao” – ông nêu ví dụ.

 

  • Bạn có thể tham khảo riêng các loại Nha Dat Cho Thue khác nhau như:

 

Cho Thuê Kho Nhà Xưởng
Cho Thuê Mặt Tiền
Cho Thuê Biệt ThựCho Thuê Biệt Thự
Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư

 

Tuy nhiên, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP Nguyễn Công Thạch lại cho rằng không nên kỳ thị và gọi những người mua nhiều là đầu cơ vì họ không làm hại ai, đầu tư chính đáng. “Ví dụ, tôi có một căn biệt thự bán được 20 tỉ đồng. Tôi không muốn đầu tư vàng hay đôla, gửi ngân hàng thì lãi suất thấp nên tôi mua 10 căn chung cư, một căn để ở còn lại cho thuê hoặc bán lại. Điều đó đâu có gì sai. Do vậy nếu bị gọi là đầu cơ thì như đang làm điều gì xấu, phạm luật” – ông góp ý.

 

Đáp lại, ông Châu cho rằng luật không cấm cũng không kỳ thị những người mua nhiều nhà, mua đi bán lại và không gọi đó là đầu cơ mà đó là những nhà đầu tư thứ cấp, là hiện tượng bình thường. “Đầu cơ là những người làm lũng đoạn thị trường – những tác nhân tạo ra những đợt sốt đất và những người mua thứ cấp tham gia “lướt sóng” là lãnh đủ” – ông phân tích.

 

Lấy ví dụ hiện tượng sốt đất tại một dự án ở quận 7 (TP.HCM). Trước khi có cầu Kênh Tẻ vào thời điểm trước năm 2005, giá đất chỉ khoảng 5-7 triệu đồng/m2. Thế nhưng đến đợt sốt đất năm 2007 giá đất tại đây lên gấp tám lần, lên đến 105 triệu đồng/m2!

 

“Ai tạo ra điều này? Chỉ một số ít nhà đầu cơ lớn gây ra trong khi họ đã rút vốn khi giá đất khoảng 60-70 triệu đồng” – ông nhận xét.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Yếu tố tác động lớn và ngay đến thị trường bất động sản

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online